Trà xanh từ lâu đã là một thức uống quen thuộc đối với bao thế hệ người Việt, từ đồng quê tới thành thị, từ mỗi gia đình tới từng hàng quán, từ người già, trung niên cho tới người trẻ, trà xanh như một lời mở đầu cho những câu chuyện thường ngày, như là một phần không thể thiếu của mỗi sáng trưa chiều tối với bao người. Trà xanh có nhiều cách biến tấu để tạo ra những thức uống đặc biệt, mang màu sắc khác lạ, tuy nhiên với rất nhiều người, sự tinh khiết và nguyên chất của lá trà vẫn là sức hút lớn nhất, như một chất gây nghiện, như một thói quen hàng ngày khó có thể bỏ. Hôm nay Lam kem 365 sẽ giới thiệu tới các bạn cách pha trà xanh dân dã mang đậm chất truyền thống đầy tươi mát và giữ được vị lá trà thanh khiết.

Trà xanh dân dã và đậm đà tô điểm cho ngày mới của bạn

Trà xanh dịu nhẹ và thanh khiết vô cùng.

Nguyên liệu

Lá chè tươi 200gr
Nước sôi nóng 3 lít
Gừng tươi 2 lát

Trà xanh dân dã và đậm đà tô điểm cho ngày mới của bạnCách làm

Bước 1: Bạn ngâm lá chè trong nước khoảng 30 phút cho những chất bẩn trên lá có thể rã ra, vì chè thường được trồng ở vùng đồi núi nên chắc chắn lá sẽ khá bẩn. Bạn rửa thật sạch lá chè nhé, nhưng chú ý cố gắng đừng để lá chè bị nát vì như thế khi nấu nước sẽ không trong, bị váng và khá nhanh thiu đấy.

Bước 2: Bạn đun 3 lít nước sôi thật sôi nhé, xong rót một ít nước tráng vào ấm mà bạn định pha trà. Việc tráng ấm sẽ góp phần đảm bảo vệ sinh và nhằm tăng nhiệt cho ấm khi bạn hãm chè, giúp chè sẽ được tươi xanh hơn đấy ạ.

Bước 3: Bạn xếp lá chè vào ấm và cố gắng để chè không chèn ép lên nhau để có thể ngấm nước đều và không bị hấp hơi, ở bước này bạn cho 2 lát gừng tươi vào bình luôn nhé. Bạn cho tầm nửa lít nước sôi vào ấm rồi lắc đều để tráng chè, bạn lắc nhẹ để nước có thể tráng đều chè, sau đó chắt phần nước ấy bỏ đi  nha.

Trà xanh dân dã và đậm đà tô điểm cho ngày mới của bạn

Bước 4: Bạn tiếp tục cho phần nước sôi còn lại ấm và hãm tiếp nhé, trong 20 phút đầu bạn chú ý không đậy nắp bình, vì sẽ làm trà bị đỏ nước ạ. Sau 20 phút bạn có thể thêm một vài viên đá vào cho chè có màu đẹp mắt nhé.

Trà xanh dân dã và đậm đà tô điểm cho ngày mới của bạn

Vậy là bạn đã có một ly trà xanh tinh khiết và đúng vị rồi đấy, cùng thưởng thức với bạn bè mình thôi nào :).

Trà xanh dân dã và đậm đà tô điểm cho ngày mới của bạn

Một số lưu ý khi uống trà cho bạn nhé:

Bạn không nên uống trà sau bữa ăn nha, vì nó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng của bạn.

Bạn cũng không uống trà lúc đói nhé, vì lúc đấy bạn sẽ dễ bị say chè khiến cơ thể cồn cào, nôn nao nha.

Đừng nên uống trà đặc quá vì sẽ nó không tốt cho tim mạch của bạn đâu nhé.

Trà xanh dân dã và đậm đà tô điểm cho ngày mới của bạn

Cuối cùng Lam kem 365 chúc các bạn thành công với bí quyết pha trà từ chúng tớ và có những giây phút vui vẻ bên gia đình nhé.

(Visited 59 times, 1 visits today)