Món trà sữa thạch phomai có vẻ cũng đang hot thì phải. Trà sữa thì vẫn là đồ uống khiến các bạn teen mê mẩn, trong đó có cả mình :D. Kết hợp giữa trà sữa trân châu cùng thạch phomai có vị rất là lạ, đảm bảo các bạn không thể từ chối món này được đâu :D. Bài viết này Lam kem 365 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trà sữa thạch phomai nhé.

Trà sữa thạch phomai không thể bỏ qua

Cách làm trà sữa thạch phô mai

Nguyên liệu

Trà sữa
Trà lọc lipton 1 túi
Sữa đặc
Trân châu
Bột năng 2 muỗng canh
Bột ca cao 1 muỗng canh
Nôi sôi còn ấm
Nước đường thật ngọt
Thạch phomai

Cách làm trà sữa thạch phomai

Trong một bài viết cũ của Lam kem 365 đã hướng dẫn rất chi tiết cách làm thạch phomai rồi, các bạn vào xem cách làm thạch phomai tại đây nhé.

Trà sữa thạch phomai không thể bỏ qua

Thạch phomai

  • Cách làm chè khúc bạch hoa quả siêu hấp dẫn
  • Cách làm sữa chua dẻo cực ngon!
  • Cách làm tào phớ bằng đường nho

Cách làm phần trân châu

Bước 1: Cho bột năng và bột cacao vào bát, trộn cho đều 2 bột đấy vào với nhau. Sau đó rót từ từ nước ấm vào, vừa rót vừa trộn cho đều, thấy không quá khô, không quá nhão đủ để nặn viên là được.

Trà sữa thạch phomai không thể bỏ qua

Trà sữa thạch phomai không thể bỏ qua

Bước 2: Chia bột thành các viên trân châu rồi vo tròn, các bạn lăn qua 1 lớp bột áo để các viên trân châu không dính vào nhau nhé.

Trà sữa thạch phomai không thể bỏ qua

Bước 3: Đun sôi nước, hạ nhiệt xuống mức độ trung bình thì thả trân châu vào luộc. Khi thấy hạt trân châu nổi lên 30s-1p thì các bạn vớt ra bát có chứa sẵn nước đường lạnh, để khi ăn hạt trân châu không bị nhạt nhẽo :D.

Trà sữa thạch phomai không thể bỏ qua

Pha trà sữa

Bước 1: Pha trà với nước nóng vào 1 chiếc cốc, các bạn cho vừa phải nước thôi nhé pha loãng quá thì ko còn vị của trà nữa đâu.

Mình thấy dùng chè mạn để lấy nước pha thì sẽ thơm hơn và ngon hơn đấy. Dùng trà pha thì nhanh và tiện hơn thôi :).

Bước 2: Cho thêm sữa đặc (tùy khẩu vị) vào khi nước trà còn nóng, quấy đều cho tan sữa. Chờ nguội thì cho vào tủ lạnh cho mát. Các bạn pha cả 1 âu luôn 1 lúc cho tiện ?

Trà sữa thạch phomai không thể bỏ qua

Bước 3: Giờ thì cho thạch phomai, trân châu vào cốc, cùng với 1 ít đá bào, rót trà sữa vào là có thể thưởng thức được rồi.

Trà sữa thạch phomai không thể bỏ qua

Tự làm trà sữa tại nhà giúp bạn đảm bảo được độ an toàn do chính tay mình chuẩn bị mà. Sau hàng loạt vụ về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và những hình ảnh đáng sợ về thức uống này thì việc chuẩn bị và tự làm ở nhà sẽ đảm bảo hơn rất nhiều đấy dù hơi mất công 1 chút :D.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trà sữa thạch phomai này nhé

Mách nhỏ: Để món trà sữa của bạn trông như ngoài quán thì bạn có thể mua một vài chiếc ống hút trà sữa chuyên dụng. Loại ống hút này sẽ giúp bạn hút thạch và trân châu dễ dàng chứ ống hút ở nhà chắc chịu. Hoặc thi thoảng mời mấy đứa bạn đến nhà và trổ tài pha tra sữa mời chúng nó cũng được đấy.

(Visited 295 times, 1 visits today)