Trà sữa vào mùa nào thì cũng là thức uống được yêu thích nhất của giới trẻ. Mùa hè trà sữa được uống mát cùng với đá, còn trong những ngày đông lạnh, trà sữa ấm là lựa chọn tuyệt vời trong khi đang run cầm cập đấy. Hôm nay, Lam kem 365 sẽ giới thiệu với các bạn một loại trà sữa vô cùng độc đáo nữa – đó là trà sữa xoài. Vào bếp học cách pha trà sữa xoài với chúng tớ và cảm nhận hương vị độc đáo của nó nha.

Thơm lừng với cách pha trà sữa xoài tuyệt ngon cực dễ

Nhìn hấp dẫn quá phải không nào

Nguyên liệu

Xoài chín         1 quả
Hồng trà         6 túi lọc
Sữa tươi         700ml
Nước sôi         1l
Trân châu đen
Mật ong

Cách pha trà sữa xoài

Bước 1: Hãm trà với nước sôi khoảng 5-7 phút rồi vớt bỏ phần túi lọc. Để trà nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát trà.

Các bạn có thể sử dụng bất kỳ loại trà nào mà mình thích, dilmah, lipton đều được. Nếu có trà đen thì càng tuyệt vời nhé.

Bước 2: Luộc trân châu theo hướng dẫn sử dụng in trên gói.

Thơm lừng với cách pha trà sữa xoài tuyệt ngon cực dễ

Trân châu luộc sẵn

Bước 3: Xoài gọt vỏ, thái thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Thơm lừng với cách pha trà sữa xoài tuyệt ngon cực dễ

Xay nhuyễn phần xoài

Bước 4: Lấy phần trà trong tủ lạnh ra, hòa sữa và phần xoài xay nhuyễn vào khuấy đều, thêm mật ong đến khi vừa ngọt. Cho trân châu vào cốc và cho phần trà sữa xoài vào.

*Lưu ý:

– Với sữa tươi, các bạn dùng sữa tươi không đường sau đó thêm mật ong cho vừa miệng sẽ ngon hơn dùng sữa có đường.

– Có thể thêm một chút nước cốt dừa vào để tăng độ béo ngậy. Dừa cũng là một loại quả của miền nhiệt đới, dừa và xoài kết hợp với nhau sẽ cực kỳ ngon luôn.

Thưởng thức ngay thôi nào các bạn ơi. Hồng trà thơm lừng cộng với hương xoài uống lạ miệng mà thú vị cực nha, trân châu mềm mềm dai ăn cũng vui miệng nữa chứ. Thử ngay đi thôi rồi cuối tuần kéo lũ bạn đến nhà tám chuyện cho khỏi mất tiền cà phê nhé, biết đâu một đứa nào đấy lại nghiện luôn và cứ nằng nặc đòi bạn pha cho tiếp ý chứ. Cách pha trà sữa xoài không quá khó phải không nào.

Thơm lừng với cách pha trà sữa xoài tuyệt ngon cực dễ

Thưởng thức ngay thôi nào, uống lạnh ngon cực kỳ luôn nhé. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để trà mát mà không cần đá, tránh bị loãng

Chúc các bạn thành công!

(Visited 369 times, 2 visits today)