Bạn thường xuyên mệt mỏi vào sáng sớm khi thức dậy bởi cơn ngái ngủ không chịu buông tha? Và sự mệt mỏi này gây ra ảnh hưởng rất lớn đối với công việc của bạn? Bạn bị mất tập trung và không thể nghĩ ra ý tưởng cho công việc? Vậy hãy để cà phê sữa đá giải quyết vấn đề này cho bạn nhé. Trong cà phê có chất cafein có tác dụng kích thích hệ thần kinh tạo ra sự hưng phấn và kéo dài thời gian tỉnh táo của chúng ta. Một ly cà phê vào sáng sớm sẽ tiếp thêm cho bạn rất nhiều năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc căng thẳng đấy. Hãy cùng Lam kem 365 học cách pha cà phê sữa đá để có thể bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và sự hứng khởi nhé.

Sảng khoái với cách pha cà phê sữa đá chào ngày mới

Nguyên liệu

Bột cà phê               2/3 phin
Sữa đặc               15ml
Nước sôi               1/3 phin

Cách làm

Bước 1: Dùng nước nóng tráng qua phin cho sạch, cũng là để phin hơi ấm không làm mất nhiệt của nước sôi khi đổ vào

Bước 2: Cho phần sữa đặc vào cốc, đặt phin cà phê lên trên

Sảng khoái với cách pha cà phê sữa đá chào ngày mới

Bước 2: Cho bột cà phê vào phin, cho nước sôi vào xâm xấp mặt. Đợi một chút cho cà phê ngấm hết phần nước này

Bước 3: Cho tiếp nước sôi vào. Đậy nắp phin và đợi cà phê chảy hết

Sảng khoái với cách pha cà phê sữa đá chào ngày mới

Sau khi cà phê đã chảy hết dùng thìa khuấy đều để sữa và cà phê hòa quyện vào với nhau. Thêm đá viên và thưởng thức thôi nào. Các bạn nhớ chọn loại đá viên to nhé, như thế đá sẽ lâu tan hơn tránh việc nước đá tan ra làm loãng cà phê. Còn nếu bạn không thích uống đá thì uống nóng cũng là một sự lựa chọn không tồi chút nào đâu.

Sảng khoái với cách pha cà phê sữa đá chào ngày mới

Một lưu ý nho nhỏ là bạn có thể thêm hoặc bớt lượng sữa đặc cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé

Vậy là xong rồi đấy các bạn ơi. Trong quá trình đợi cà phê chảy hết, các bạn có thể chuẩn bị các phần tiếp theo của bữa sáng như nướng bánh mỳ hay rán trứng. Nhớ là không được uống cà phê khi còn đói đâu đấy nhé, sẽ rất hại đến dạ dày đấy. Cách pha cà phê sữa đá vô cùng đơn giản phải không nào. Chỉ cần bớt chút thời gian là bạn có thể có một ly cà phê ngon đúng điệu ngay tại nhà của mình rồi mà không sợ không hợp khẩu vị như cà phê ở các quán ven đường. Nạp năng lượng cho một ngày làm việc mới chưa bao giờ lại đơn giản đến như vậy phải không nào. Nhưng đừng uống vào buổi tối nhé, bạn sẽ bị mất ngủ đấy.

Sảng khoái với cách pha cà phê sữa đá chào ngày mới

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo cách pha cà phê phin ngon đúng điệu tại đây nhé.

(Visited 554 times, 1 visits today)