Dừa là loại trái cây đặc trưng của các nước miền nhiệt đới. Quen thuộc như vậy nên các món ăn làm từ dừa cũng xuất hiện rất nhiều trong đời sống ẩm thực dù cho là món ăn bình dân hay món ăn trong các nhà hàng sang trọng. Đơn giản, thân thuộc như xôi dừa, kẹo dừa từ các gánh hàng của các bà các mẹ. Hay là hiện đại nhưng vẫn say lòng người như cà phê cốt dừa, kem dừa. Độc đáo và tinh tế như cà ri cốt dừa. Có một món ăn rất đặc biệt không thể không nhắc tới, món ăn này gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều đứa trẻ, một món ăn khi mà nhắc tới thì trời mùa hè dù có oi ả đến đâu cũng được xua đi. Đó chính là món rau câu dừa. Bất kỳ ai cũng đã từng mê mẩn món ăn này bởi hương vị của nó. Và bất kỳ ai yêu thích trái dừa đều không thể cưỡng lại được hương vị của món ăn này. Tuy vậy, cách làm rau câu trái dừa không khó như bạn tưởng đâu nhé. Vào bếp học cùng Lam kem 365 thôi nào.

Ngọt mát với cách làm rau câu trái dừa ngon hết ý

Nguyên liệu:

Dừa non                           2 quả
Bột rau câu                           6g
Đường                           100g
Nước cốt dừa                            50ml

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao khoét một khoanh tròn phía trên quả dừa, đổ 3/4 lượng nước dừa vào nồi đun sôi

Bước 2: Trộn 4g bột rau câu với 70g đường, cho vào với lượng nước dừa trong nồi, khuấy đều, đun sôi thêm khoảng 5-7 phút nữa rồi tắt bếp

Ngọt mát với cách làm rau câu trái dừa ngon hết ý

Trộn bột rau câu với đường

Ngọt mát với cách làm rau câu trái dừa ngon hết ý

Bước 3: Đổ phần nước dừa đã đun sôi cùng bột thạch vào một quả dừa rỗng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 30 phút

Ngọt mát với cách làm rau câu trái dừa ngon hết ý

Bước 4: Đun sôi phần nước dừa còn lại, cho nốt phần bột rau câu và phần đường còn lại vào. Để hỗn hợp sôi lại rồi cho phần nước cốt dừa vào khuấy đều.

Ngọt mát với cách làm rau câu trái dừa ngon hết ý

Bước 5: Lấy phần thạch dừa trong tủ lạnh ra, đổ nốt phần hỗn hợp cốt dừa lên trên. Để lại vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Có một lưu ý nho nhỏ cho các bạn nhé: nếu cảm thấy rau câu quá ngọt hay quá nhạt, các bạn có thể thêm bớt lượng đường cho phù hợp nhé, vì còn tùy thuộc vào độ ngọt tự nhiên của nước dừa nữa đấy.

Vậy là chúng ta hoàn thành rồi đấy. Vị nước dừa ngọt mát hòa quyện với vị béo ngậy của cốt dừa tạo nên một món ăn khó bao giờ có thể quên. Với cách làm rau câu trái dừa đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình đấy. Một món ăn dễ thực hiện nhưng lại có thể làm chúng ta mê mẩn bởi hương vị vừa lạ vừa quen.

Ngọt mát với cách làm rau câu trái dừa ngon hết ý

Có thể đổ ra khay rồi cắt miếng vuông nhé

Chúc các bạn thành công với món rau câu này nhé!

(Visited 522 times, 1 visits today)