Cà phê đã không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Cả thành phố có đến trăm ngàn quán cà phê lớn nhỏ khác nhau. Để có thể cạnh tranh được, ngoài chất lượng cà phê ngon thì sự độc đáo là yếu tố tiên quyết hàng đầu. Mỗi quán đều muốn tại cho mình một nét khác biệt, quán thì là không gian, quán thì là đội ngũ phục vụ. Nhưng hầu hết các quán đều tạo cho mình một menu riêng biệt với nhiều thể biến tấu của cà phê. Và cũng chính từ đây, cà phê cốt dừa ra đời. Với sự kết hợp của hai thành phần đặc trưng của nước ta là cà phê và trái dừa, món đồ uống mới này được các bạn trẻ đón nhận rất nồng nhiệt. Vị cà phê đăng đắng hòa cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên một trào lưu ẩm thực của giới trẻ. Tuy vậy bạn hoàn toàn có thể chế biến món đồ uống này ngay tại nhà đấy. Cùng Lam kem 365 học cách pha cà phê cốt dừa thôi nào.

Ngất ngây với cách pha cà phê cốt dừa siêu ngon không thể chối từ

Nguyên liệu

Cà phê pha phin               50 ml
Sữa đặc               60ml
Nước cốt dừa               80ml

Ngoài ra chúng ta cần có 1 khay đá viên và máy xay sinh tố nữa nhé.

Cách làm

Bước 1: Cho sữa đặc, nước cốt dừa, đá viên vào máy xay sinh tố xay cho đá nhuyễn ra và hỗn hợp bông lên. Trong trường hợp máy xay nhà bạn không xay được đá thì chúng ta nên sử dụng chày đập nhỏ đá ra hoặc sử dụng đá bào. Lúc này hỗn hợp sẽ gần xốp và bông gần giống như tuyết.

Bước 2: Cho phần cà phê phin đã chuẩn bị sẵn vào bình lắc và lắc mạnh để cà phê sủi bọt. Trong trường hợp không có bình lắc chúng ta có thể dùng chai lavie rỗng để thay thế. Lắc đến khi cà phê có một lớp bọt dày và mịn

Bước 3: Cho phần cà phê đã lắc vào cốc thủy tinh

Bước 4: Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa bên trên vào cốc thủy tính chứa cà phê

Vậy là hoàn thành rồi đấy. Thật đơn giản đến không ngờ phải không nào. Có một lưu ý nho nhỏ cho các bạn là nếu các bạn muốn cốc cà phê của mình đăng đắng một chút có thể tăng lượng cà phê lên và giảm lượng sữa đặc đi. Còn nếu muốn thưởng thức sự béo ngậy của nước cốt dừa các bạn có thể tăng lượng cốt dừa lên một chút nhé. Ngồi nhâm nhi cốc cà phê có cả vị đắng đặc trưng của cà phê xen lẫn thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa và tám chuyện với lũ bạn thân thì còn gì bằng phải không nào. Không cần phải là một người pha chế chuyên nghiệp bạn cũng có thể làm lũ bạn phải trầm trồ đấy. Cùng bắt tay vào học cách pha cà phê cốt dừa thôi nào.

Ngất ngây với cách pha cà phê cốt dừa siêu ngon không thể chối từ

Thật đẹp mắt phải không nào

Ngất ngây với cách pha cà phê cốt dừa siêu ngon không thể chối từ

Gọi lũ bạn thân đến nhà đỡ tốn tiền ra quán nào

Chúc các bạn thành công!

(Visited 435 times, 1 visits today)