Mùa hè nóng bức đang dần đến thì cũng là lúc chuẩn bị những hộp kem mát lạnh phải không nào. Kem thì có muôn vàn hương vị khác nhau, bạn có thể thích thử nhiều vị kem, có thể chỉ yêu một vị kem nhất định nhưng chúng mình tin chắc rằng sau bài viết này, bạn sẽ muốn lao ngay vào bếp để trải nghiệm vị kem hoàn toàn mới này đấy. Cùng lam kem 365 học cách làm kem xoài trà xanh nhé.

Ngất ngây với cách làm kem xoài trà xanh thử là nghiện

Nguyên liệu

* Phần kem trà xanh

Bột trà xanh……………………5g

Nước cốt dừa…………………160ml

Mật ong………………………….30-45g

* Phần kem xoài

Thịt xoài…………………………200-250g

Nước cốt dừa………………….60ml

Nước cốt chanh………………1/2 quả

Ngất ngây với cách làm kem xoài trà xanh thử là nghiện

Nguyên liệu đơn giản dễ kiếm

Bên cạnh đó thì bạn cần chuẩn bị sẵn khuôn kem nữa nhé.

Cách làm

Bước 1: Cho nước cốt dừa, bột trà xanh, mật ong vào máy xay sinh tố. Nhấn máy để máy đảo đều đến khi mật ong và bột trà xanh tan hết, nước cốt dừa hơi bông lên.

Bước 2: Chia phần hỗn hợp trà xanh vào các khuôn kem, để khuôn vào ngăn đá tủ lạnh đến khi phần kem này đông lại. Chú ý chỉ đổ đầy 1/2 khuôn để dành chỗ cho phần xoài

Bước 3: Cho xoài, nước cốt dừa, nước cốt chanh vào máy xay đến khi xoài nhuyễn mịn.

Bước 4: Đổ phần hỗn hợp xoài vào khuôn sau khi phần trà xanh đã đông hoàn toàn. Đập nhẹ khuôn để làm vỡ các bóng khí, đặt que gỗ vào và để khuôn lại vào ngăn đã đủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.

Thế là xong rồi đấy. Để rút kem ra khỏi khuôn dễ dàng, các bạn nhúng khuôn vào 1 chậu nước, chú ý không để nước tràn vào kem, khoảng 2-3 phút sau là có thể lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng. Trà xanh thơm nồng, nước cốt dừa ngậy thơm, thêm chút xoài chua chua mang hương vị của miền nhiệt đới. Với cách làm kem xoài trà xanh này, bạn nhanh chóng có được phần kem giải nhiệt mà không tốn quá nhiều thời gian phải không nào.

Ngất ngây với cách làm kem xoài trà xanh thử là nghiện

Chúc các bạn thành công!

(Visited 191 times, 1 visits today)