Hè đang đến rồi, vào ngày hè nóng nực 2 bàn tay cầm cốc chè đậu đen mát lạnh, rồi làm 1 hơi nước chè đậu đen thì nóng máy cũng tan hết :D. Đậu đen là món chè truyền thống của Việt Nam rồi, tuy nhiên để nấu chè thật nhừ mà không tốn thời gian và công sức thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Lam kem 365 sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu chè đậu đen siêu nhanh nhừ bằng nồi cơm điện nhé ^^

Nấu chè đậu đen siêu nhanh nhừ bằng nồi cơm điện

  • Cách làm kem tươi đậu xanh – mát lạnh mùa hè
  • Bánh ngô sữa dừa – món khoái khẩu của hè này!
  • Cách làm bánh Flan trà xanh cực đơn giản

Nguyên liệu:

Đậu đen 300g
Đường cát 100g
Thạch sương sao đen 1 gói
Baking soda 1/2 thìa cà phê
Dừa khô hoặc dừa nạo

Cách làm:

Bước 1: Làm thạch sương sáo: Pha 1 gói thạch sương sáo với 1200ml nước + 100g đường, khuấy cho tan để nghỉ 2-3p thì bắc lên bếp đun. Hỗn hợp sương sáo đông lại và bắt đầu sôi, đun sôi khoảng 2-3p là được.

Bước 2: Đậu đen các bạn vo sạch, bỏ hạt nổi đi nhé. Cho vào nồi cơm điện đổ nước sâm sấp mặt đậu đen, khi nước sôi thì bạn chắt bỏ nước đấy đi, nước này sẽ có vị chát chát nên mình hay bỏ đi.

Bước 3: Rửa sạch lại đậu 1 lần nữa, đổ nước cao hơn mặt đậu khoảng 1 đốt ngón tay và cho baking soda vào. Bật sang chế độ nấu. Khi thấy nước sôi , mùi thơm của đậu tỏa ra thì bạn bật sang chế độ warn.

Bước 4: Sau 20 thì các bạn cho đường vào, tiếp tục đun sôi lại, để chế độ warn 15p, đun sôi tiếp 1 lần nữa thì rút bếp.

Bước 5: Cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Múc chè ra bát, thêm thạch vào là đã có ngay những cốc chè mát rượi cho mùa hè nóng bức rồi.

Nấu chè đậu đen siêu nhanh nhừ bằng nồi cơm điện

Nấu chè đậu đen siêu nhanh nhừ bằng nồi cơm điện

(Visited 556 times, 1 visits today)