Đã từ bao giờ, không biết cà phê trứng làm nên Hà Nội hay một Hà Nội cổ kính tạo ra cà phê trứng. Vào buổi sáng mùa đông cuối tuần, bạn gạt bỏ hết tất cả phiền muộn cuộc sống, đi xe máy đến quán cà phê nhỏ nằm trên tầng hai của một căn nhà cổ, chọn một vị trí ngồi ngoài ban công và từ từ nhâm nhi thưởng thức cốc cà phê trứng nóng hổi với hương cà phê xen lẫn mùi thơm béo ngậy từ trứng. Thư giãn, thoải mái tận hưởng chút gió từ Hồ Hoàn Kiếm thổi đến là tất cả những gì bạn cần sau một tuần bận rộn tất bật với cuộc sống hối hả ngoài kia. Cà phê trứng đã trở thành một đặc sản thời hiện đại của riêng Hà Nội, bất kỳ du khách trong hay ngoài nước đều phải một lần thử cà phê trứng và tận hưởng cái không khí rất Hà Nội. Hãy để Lam kem 365 chỉ bạn bí quyết cách pha cà phê trứng làm say lòng người này nhé.

Mê mẩn với cách pha cà phê trứng làm say lòng người

Nguyên liệu

Cà phê pha phin                       50ml
Trứng gà                       1 quả
Sữa đặc                       2 thìa
Mật ong                       vài giọt

Cách làm

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ lòng trắng của trứng vào hai bát khác nhau

Mê mẩn với cách pha cà phê trứng làm say lòng người

Bước 2: Cho vài giọt mật ong vào phần lòng đỏ, thật nhanh tay dùng máy đánh bông lên, đến khi ngửi mùi trứng thơm, không còn tanh nữa là được.

Mê mẩn với cách pha cà phê trứng làm say lòng người

Bước 3: Ở phần lòng trắng cho một chút đường cùng vài giọt mật ong vào, dùng máy đánh đến khi lòng trắng bông mịn và hết mùi tanh (que đánh của máy phải sạch và khô ráo hoàn toàn)

Mê mẩn với cách pha cà phê trứng làm say lòng người

Bước 4: Cà phê pha phin phải pha sẵn nhưng vẫn phải thật nóng. Trong trường hợp cà phê bị nguội phải cho vào lò vi sóng một chút cho nóng lên. Cho phần sữa đặc vào cốc rồi đổ phần cà phê vào. Nhanh tay cho tiếp phần lòng đỏ trứng bên trên vào cùng, dùng thìa hớt phần lòng trắng đặt lên mặt cốc.

Mê mẩn với cách pha cà phê trứng làm say lòng người

Một vài lưu ý nho nhỏ cho các bạn nhé:

– Trứng để làm cà phê phải là trứng thật tươi, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm do chúng ta không nấu chín trứng mà chỉ làm trứng chín một phần nhờ đánh với mật ong và nhờ sức nóng của cà phê.

– Khi uống không nên khuấy quá nhiều dẫn đến cà phê nhanh nguội sẽ làm phần trứng bị tanh

– Cà phê trứng là một món đồ uống thưởng thức nóng nên đừng cho thêm đá nhé.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Thưởng thức cà phê trứng cũng là một nghệ thuật đấy. Dùng thìa khuấy nhẹ lớp bọt bồng bềnh rồi uống từng thìa nhỏ một. Cảm nhận từng chút một cái riêng cái độc đáo của món đồ uống này nhé. Tuy cách pha cà phê trứng đòi hỏi sự khéo léo nhưng bạn sẽ hài lòng vô cùng khi thưởng thức ly cà phê của mình đấy.

Mê mẩn với cách pha cà phê trứng làm say lòng người

Rắc thêm chút bột cacao cũng thú vị lắm đấy

Chúc các bạn thành công!

(Visited 236 times, 1 visits today)