Việt quất là một loại quả của các nước đới lạnh, không có ở Việt Nam. Tuy nhiên, kinh tế phát triển, nhờ sự giao lưu trao đổi xuất nhập khẩu hàng hóa mà thứ quả đặc sắc này đã đến được với người Việt Nam. Chua chua, thanh thanh nên ai đã từng nếm qua việt quất đều rất yêu thích vì rất dễ ăn, quả lại có mùi thơm, càng kích thích cả vị giác lẫn khứu giác. Không chỉ ngon, trong việt quất còn có rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như vitamin C, chất chống oxi hóa,… Qua tay các đầu bếp bánh, việt quất được biến thành hương vị không thể chối từ của rất nhiều món tráng miệng như mousse việt quất, cheesecake việt quất, pudding việt quất,… hay chỉ đơn giản là xay nhuyễn với sữa, đường, sữa chua tạo nên cốc sinh tố thơm ngon thanh mát cho ngày hè nắng nóng. Và nếu đã yêu thích việt quất chắc chắn các bạn sẽ không thể nào bỏ qua món kem việt quất sữa chua đâu. Cùng lam kem 365 học cách làm kem việt quất sữa chua để đổi vị cho ngày hè thêm thú vị nhé.

Mê mẩn với cách làm kem việt quất sữa chua ngon đến khó tả

Nguyên liệu

Whipping cream                       250ml
Sữa đặc                       125ml
Việt quất tươi                       100g
Sữa chua                       1 hộp

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch quả việt quất, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với sữa chua. Có thể chỉ xay sơ để giữ lại một chút thịt quả cho ngon

Bước 2: Sữa đặc, whipping cream cho vào chung một âu. Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping lên (đánh đến khi kem đặc lại, xuất hiện vân và nhấc que lên kem tạo chóp và không rơi khỏi que)

Mê mẩn với cách làm kem việt quất sữa chua ngon đến khó tả

Bước 3: Trộn phần hỗn hợp việt quất sữa chua vào âu kem. Có thể dùng máy hay trộn bằng tay đều được nhưng tốt nhất nên trộn bằng tay để tránh hỗn hợp kem bị đánh quá sẽ xảy ra hiện tượng tách nước.

Mê mẩn với cách làm kem việt quất sữa chua ngon đến khó tả

Bước 4: Cho hỗn hợp kem vào hộp đậy nắp kín hoặc bọc kín bằng nilon bọc thực phẩm. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 8 tiếng

Lưu ý một chút nhé mọi người ơi:

– Không thay whipping cream bằng topping nhé vì kem cần có độ béo trên 35%

– Nếu không mua được quả việt quất tươi các bạn có thể sử dụng sinh tố việt quất nhé, sẽ không cần phải xay nhuyễn nữa

– Có thể bớt một chút sữa đặc nếu bạn không thích ăn quá ngọt.

Xong rồi đấy mọi người ơi. Cùng múc kem ra ly và thưởng thức thôi nào. Vị chua chua thanh thanh cùng mùi thơm của việt quất hòa với vị chua dịu nhẹ của sữa chua cộng thêm một chút béo ngậy của whipping cream sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi. Màu sắc của kem việt quất sữa chua cũng rất đẹp mắt nữa. Cách làm kem việt quất sữa chua không quá khó phải không nào.

Mê mẩn với cách làm kem việt quất sữa chua ngon đến khó tả

Chúc các bạn thành công!

(Visited 309 times, 1 visits today)