Nhắc đến mùa hè là phải nhắc đến món giải khát không thể thiếu đó là kem. Và chắc rằng ai cũng sẽ đồng ý món kem đem lại cảm giác mát lạnh nhất là kem bạc hà phải không nào. Trời nóng nực được thưởng thức một muỗng kem đã cảm thấy được giải nhiệt nhiều rồi, mà lại là kem bạc hà thì sự sảng khoái lại tăng lên gấp bội. Kem bạc hà khác với các loại kem khác ở chỗ khi vào đến đầu lưỡi hay xuống đến cuống họng, kem vẫn có sự man mát đặc trưng của bạc hà. Và hương bạc hà quyến rũ cả khứu giác khó ai có thể chối từ. Nhưng không cần phải lặn lội ra ngoài đường giữa ngày hè nóng bức bạn vẫn có thể thưởng thức ly kem bạc hà ngay tại nhà mình. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể làm cho mình một ly kem bạc hà ngon tuyệt rồi. Hãy cùng lam kem 365 học cách làm kem bạc hà nhé.

Mát lạnh với cách làm kem bạc hà cho ngày hè oi bức

Nguyên liệu

Whipping cream                      250ml
Sữa đặc                      125ml
Siro bạc hà                      45ml

Cách làm

Bước 1: Cho sữa đặc và whipping vào chung một âu, dùng máy đánh bông lên, nhấc que đánh lên whipping tạo thành chóp ngoặt xuống là được

Bước 2: Cho siro bạc hà vào, dùng spatula trộn siro với hỗn hợp kem theo kiểu fold (vét kem ở dưới đáy âu đắp lên trên) đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Để kem có màu đẹp hơn các bạn cũng có thể thêm một vài gọt màu thực phẩm.

Mát lạnh với cách làm kem bạc hà cho ngày hè oi bức

Bước 3: Trút toàn bộ hỗn hợp kem vào hộp có nắp đậy kín hoặc bọc kín bằng nilon bọc thực phẩm. Để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 tiếng nhé.

Một số lưu ý:

– Không thể thay whipping cream bằng topping cream vì công thức này cần kem có độ béo trên 35%

– Nếu thấy ngọt quá các bạn có thể giảm bớt lượng sữa đặc trong công thức đi nhé

– Nếu muốn vị bạc hà nhiều hơn nữa các bạn cứ cho thêm siro, nhưng không vượt quá 100ml

Vậy là món kem bạc hà của chúng mình đã xong rồi đấy, dùng muôi múc kem múc từng viên kem ra ly để thưởng thức thôi nào các bạn ơi. Cách làm kem bạc hà đơn giản đến không ngờ phải không nào. Các bạn có thể làm kem trước khi đi ngủ để ngăn đá qua đêm đến ngày hôm sau là đã có kem ăn rồi, không hề phải lấy kem ra đánh giữa chừng như các công thức thường thấy đâu. Tuy cách làm vô cùng dễ nhưng thành phẩm sẽ làm bạn vô cùng hài lòng đấy. Trổ tài đãi lũ bạn thân và gia đình một mẻ kem giải nhiệt cho mùa hè này thôi nào.

Mát lạnh với cách làm kem bạc hà cho ngày hè oi bức

Trộn thêm với một ít chocolate chip ngon lắm, chocolate và bạc hà luôn song hành với nhau mà

Chúc các bạn thành công với món kem bạc hà này nhé!

(Visited 340 times, 1 visits today)