Thời tiết đang dần chuyển nóng và kem chắc chắn là món giải khát tuyệt vời nhất phải không nào. Những cây kem mát lạnh không chỉ làm các bé thích thú mà đến người lớn cũng không cưỡng lại được đâu. Hôm nay lam kem 365 sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem bạc hà socola siêu mát lạnh mà lại cực kỳ dễ làm nhé.

Mát lạnh sảng khoái với cách làm kem bạc hà socola siêu dễ

Nguyên liệu

Sữa chua…………………..500g

Sữa tươi…………………….120ml

Tinh dầu bạc hà……….1-2 thìa cà phê

Mật ong…………………….30g

Socola chip……………….90g

Phẩm màu xanh………..1 chút

Socola………………………175g

Dầu dừa………………….30g

Tinh chất vani…………1 thìa cà phê

Bên cạnh đó khuôn kem cũng là thứ không thể thiếu được đâu nhé.

Cách làm

Bước 1: Cho sữa chua, sữa tươi vào chung một âu và dùng phới lồng trộn thật đều, thêm mật ong, tinh chất bạc hà, phẩm màu xanh vào đảo đều cùng.

Mát lạnh sảng khoái với cách làm kem bạc hà socola siêu dễ

Cho sữa chua, sữa tươi vào khuấy đều với nhau

Bước 2: Cho phần socola chip vào đảo đều. Nếu thích nhiều socola chip hơn bạn cũng có thể thêm vào so với lượng trong công thức nhé.

Bước 3: Chia kem vào các khuôn, để đông trong ngăn đá 2 tiếng, không cắm que kem gỗ vội.

Bước 4: Sau 2 tiếng lấy khuôn ra và cắm các que kem gỗ vào. Để kem vào tủ lạnh thêm 4 tiếng nữa hoặc qua đêm cho kem đông hoàn toàn.

* Nếu khuôn kem của bạn có que nhựa đi kèm khuôn thì có thể cắm que vào từ đầu luôn và để kem đông 6 tiếng mà không cần lấy ra.

Bước 5: Cho socola, dầu dừa vào âu và đun cách thủy đến khi socola tan chảy hoàn toàn, thêm tinh chất vani vào và trộn đều.

Mát lạnh sảng khoái với cách làm kem bạc hà socola siêu dễ

Đun cách thủy tan chảy socola

Bước 6: Lấy kem trong tủ lạnh ra, nhúng khuôn kem vào nước ấm khoảng 30-45s là có thể rút kem ra dễ dàng, nhúng kem vào hỗn hợp socola đun chảy, socola gặp lạnh sẽ đông lại tạo thành 1 lớp vỏ socola giòn giòn.

Thưởng thức ngay thôi nào các bạn ơi. Phần vỏ socola bao giờ ăn các bạn hãy làm nhé, nếu chưa ăn cứ để kem trong ngăn đá tủ lạnh nha. Phần socola ngọt ngào kết hợp với bạc hà mát lạnh cực kỳ tuyệt vời luôn, kem có thành phần chính là sữa chua nên không hề lo béo chút nào đâu nhé. Với cách làm kem bạc hà socola này bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho các bé thưởng thức phải không nào.

Mát lạnh sảng khoái với cách làm kem bạc hà socola siêu dễ

Chúc các bạn thành công!

(Visited 214 times, 1 visits today)