Dù là mùa hè hay mùa đông, dù ở thời tiết nào đi chăng nữa thì sữa chua vẫn luôn là một món ăn được ưa chuộng lựa chọn bởi hương vị của nó cũng như tác dụng đối với sức khỏe. Có rất nhiều loại sữa chua khác nhau và vì vậy cũng sẽ có nhiều công thức làm sữa chua, trong đấy có một cách khá thông dụng mà có lẽ rất nhiều bạn đã trải qua. Hôm nay lam kem 365 sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản mà đảm bảo và vô cùng chuẩn vị thơm ngon bổ dưỡng nhé.

Mách bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện siêu dễ

Món sữa chua mát lạnh cho một mùa hè tràn đầy năng lượng bạn nhé!

Nguyên liệu

Sữa đặc ông thọ 1 lon
Nước sôi nóng 1 lon ( bạn đong bằng  lon sữa đặc nhé)
Sữa tươi 2 lon( bạn cũng dùng bằng lon sữa đặc nhé)
Sữa chua không đường Tùy khẩu vị bạn có thể dùng từ 1 tới 2 hộp

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ đó là nồi cơm điện và hũ sữa chua xinh xắn để đựng nhé.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn mở hộp sữa đặc và đổ sữa ra một cái âu lớn nhé. Bạn dùng chính vỏ lon đấy đong một lon nước sôi nóng và đổ từ từ nước sôi vào sữa đặc và khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau nhé.

Mách bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện siêu dễ

Bước 2: Bạn dùng vỏ lon sữa đặc lúc đầu đong 2 lon sữa tươi nhé, và cũng tiếp tục đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc và nước lúc đầu  và khuấy đều lên.

Mách bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện siêu dễ

Bước 3:  Bạn hòa sữa chua vào hỗn hợp trên cho sữa chua tan hết, chú ý khuấy thật nhẹ nhàng nhé. Nếu như bạn thích ăn chua và muốn sữa chua của bạn chua hơn thì bạn có thể dùng 2 hộp sữa chua cái nhé, còn nếu không thì chỉ cần một hộp thôi là đủ rồi ạ.

Nếu sữa chua khó tan quá thì bạn nên hòa cùng với một ít sữa tươi trước khi hòa chung cùng hỗn hợp nhé.

Bước 4: Bạn múc sữa chua cho vào các hũ sữa chua hoặc cốc nhỏ xinh đã chuẩn bị từ trước.

Mách bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện siêu dễ

Sau đấy bạn cho một ít nước vào nồi cơm điện sao cho khi xếp sữa chua vào thì nước ngập 2/3 hũ sữa chua nhé.  Nước nóng già ở nhiệt độ tầm 70 độ C sẽ là nhiệt độ lý tưởng cho món sữa chua của bạn lên men chuẩn nhé.

Mách bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện siêu dễ

Nếu bạn làm sữa chua vào mùa đông, bạn có thể bật nồi cơm điện ở chế độ warm để sữa chua có thể lên men tốt nhé, còn mùa hè thì chỉ cần choàng một tấm khăn mỏng lên mặt hũ sữa chua rồi đậy kín nồi cơm điện nhé. Bạn ủ trong khoảng thời gian từ 6-8h là được nhé, sau đây có thể cho vào tủ lạnh cho mát . Bạn chú ý là  không được xê dịch nồi trong quá trình ủ để tránh gây long chân sữa và sữa sẽ không được sệt quánh vào nhau nhé.

Và đây là thành quả của chúng ta ạ, sữa chua được làm từ nồi cơm điện vô cùng đơn giản và đảm bảo ạ.

Mách bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện siêu dễ

lam kem 365 chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

(Visited 118 times, 1 visits today)