Mùa hè lại sắp đến và kem là thứ mà không thể thiếu được trong mùa hè. Kem bơ mua ở ngoài rất ít nơi bán, chính vì vậy hôm nay chúng tớ sẽ chia sẻ công thức “ kem trái bơ chào mùa hè!” đến các bạn. Làm kem không có máy hơi vất vả hơn một tí, nhưng khi được nhìn thấy thành phẩm do chính tay mình làm ra là kem chứ không phải là đá ấy thì chả còn gì sung sướng bằng phải không. Đặc biệt trong công thức này không dùng trứng, bạn nào không thích trứng hay bị dị dứng thì măm măm thoải con gà mái đi ạ. Chính vì công thức không sử dụng trứng nên cách làm cũng dễ và nhanh gọn hơn. Bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Làm kem trái bơ từ máy xay sinh tố cực dễ

Kem trái bơ chào mùa hè!

Nguyên liệu:

  • Bơ sáp:
500g ( thu được 350-400g phần thịt)
  • Sữa chua:
200ml
  • Sữa đặc có đường:
24g ( 4h nhỏ)
  • Đường bột:
150g
  • Kem tươi (whipping cream/heavy cream):
350ml
  • Vanilla:
2tsp (Mình thì không hay sử dụng vanilla)
  • Chocolate chip:
Tùy thích
  • Hộp đựng kem

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị hộp đựng kem. Nên dùng hộp có nắp đậy để tránh hơi nước từ tủ lạnh đóng vào trong hộp gây dăm đá cho kem. Cho hộp đựng kem vào ngăn đá tủ lạnh trước để làm lạnh hộp

Bước 2: Lột vỏ,bỏ hột bơ, cắt thành từng miếng. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn với sữa chua, sữa đặc và đường xay.

Nên chọn bơ sáp, ruột vàng và không có sơ đắng.

Làm kem trái bơ từ máy xay sinh tố cực dễ

Bước 3: Đánh bông kem tươi. Bạn có thể cho âu và que đánh trứng vào tủ lạnh làm lạnh trước khi đánh để giúp kem bông nhanh hơn. Dùng máy đánh trứng đánh kem ở tốc độ nhỏ, xoay theo 1 chiều cho đến khi kem bông mịn.

Ở bước này bạn đừng đánh kem quá lâu, khi kem bắt đầu tạo vân thì dừng lại ngay, tránh đánh kem quá đặc khi trộn với các nguyên liệu khác dễ bị tách nước.

Làm kem trái bơ từ máy xay sinh tố cực dễ

Đánh bông kem tươi

Bước 4: Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp bơ vào với kem tươi đến đều mịn (theo kiểu fold) đến đều mịn.

Làm kem trái bơ từ máy xay sinh tố cực dễ

Bước 5: Trộn đều chocolate chip vào hỗn hợp kem ở trên. Trút kem vào hộp đựng, đậy kín nắp và để lên ngăn đá tủ lạnh.

Các bạn có thể cho lạc hoặc hạt điều cũng rất hợp với vị kem này nhé

Bước 6: Khoảng 2-3 tiếng sau, khi kem bắt đầu đông mềm, bạn lấy ra và dùng muỗng kim loại trộn đều và dằm mịn kem. Bước này giúp kem mịn xốp vào không bị dăm đá. Dàn phẳng lại bề mặt kem, tiếp tục cho lên ngăn đá 2 tiếng hoặc đến khi kem hoàn thành. Kem bơ khá là mịn thường dằm 1 lần là kem đã được rồi, không cần dằm nhiều lần đâu ạ :D.

Làm kem trái bơ từ máy xay sinh tố cực dễ

Làm kem trái bơ từ máy xay sinh tố cực dễ

Món kem mát lạnh với vị béo ngậy của quả bơ và chua dịu của sữa chua sẽ khiến bạn thích mê. Mặc dù không phải là món mới nhưng tự tay mình làm ra thì còn gì tuyệt hơn. Chúc các bạn thành công!

(Visited 170 times, 1 visits today)