Những ngày hè nóng bức mà được tận hưởng miếng kem chuối mát lạnh có vị ngọt tự nhiên, béo ngậy của nước cốt dừa và cái bùi bùi thơm thơm của những hạt đậu phộng giòn tan thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ.

Kem chuối nước cốt dừa làm dễ ợt!

Kem chuối giải nhiệt cho ngày hè

Tuần rồi tôi về quê ngoại ở Tiền Giang, lúc dạo chơi trong vườn thấy có buồng chuối xiêm chín bói ngon ơi là ngon, dì tôi kêu đốn đem về Sài Gòn để dành mà ăn, chứ dưới này thiếu gì chuối ai đâu mà ăn cho hết!

Thế là tôi chở hết về nhà, định bụng chuối sẽ chín từ từ rồi ăn dần. Ai ngờ hôm trước hôm sau đã chín hết trơn. Tôi xả buồng chuối ra cho hàng xóm một ít, phần còn lại lớp ăn tươi, lớp làm bánh chuối, rồi nấu chè chuối chưng… nhưng vẫn không giải quyết hết. Đi qua đi lại nhìn mấy nải chuối chín rục, thâm đen mà tiếc hùi hụi không biết phải làm gì với nó. Đột nhiên con gái tôi đề nghị: “Mẹ làm kem chuối đi con ăn cho”. Ồ! đúng là cao kiến vậy mà tôi không nghĩ ra. Con bé này thường ngày ít chịu ăn trái cây, sẵn dịp này dụ nó ăn bổ sung dinh dưỡng. Vả lại mấy ngày hè nóng bức như thế này, mà được tận hưởng miếng kem chuối mát lạnh có vị ngọt tự nhiên, béo ngậy của nước cốt dừa và cái bùi bùi thơm thơm của những hạt đậu phộng giòn tan thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ! Thế là tôi xách xe chạy ra chợ mua dừa nạo và đậu phộng về nhà bắt tay làm liền.

Kem chuối nước cốt dừa làm dễ ợt!

Nước cốt dừa

Đầu tiên tôi vắt nước cốt dừa, cho vào nồi thêm chút đường, tí xíu muối và bột năng, rồi bắc nồi lên bếp để lửa riu riu khuấy liên tục đến khi nước cốt dừa sôi và sánh lại sền sệt thì tắt bếp để nguội. Đậu phộng cho vào chảo rang vàng rồi giã nhuyễn.

Kem chuối nước cốt dừa làm dễ ợt!

Chuối chín

Kem chuối nước cốt dừa làm dễ ợt!
Đậu phộng rang vàng giã nhuyễn

Chuối lột vỏ chẽ làm đôi, cho nửa trái chuối vào giữa bao nilon rồi dùng dao to bảng ép mỏng. Cho một muỗng canh nước cốt dừa đã nguội lên chuối rồi rắc đậu phộng lên. Lật mặt chuối bên kia làm tương tự, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều rồi gập phần bao nilon thừa lại.

Kem chuối nước cốt dừa làm dễ ợt!

Kem chuối thơm ngon cho ngày hè

Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 6 tiếng là có món kém chuối thơm ngon, an toàn vệ sinh cho cả nhà nhâm nhi xua tan cái nóng.

Món kem chuối nước cốt dừa làm dễ ợt phải không các bạn? Nào còn chần chừ gì nữa, cuối tuần các bà nội trợ hãy bắt tay vào làm món này để chiêu đãi cả nhà mình nhé!

(Visited 327 times, 1 visits today)