Được biết như là môt trong những nguyên liệu quý hiếm của Việt Nam, với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại thật tuyệt vời từ tổ yến. Yến sào là thực phẩm có tác dụng bổ dưỡng cao, làm cường tráng, dai sức, kích thích tiêu hóa, giúp an thần, cầm máu, chữa được bệnh ho…Chế biến món chè tổ yến khá đơn giản không hề khó mà giá trị dinh dưỡng thì rất tuyệt vời, ngon và bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Cùng Lam kem 365 học cách nấu chè tổ yến thơm ngon mà bổ dưỡng bồi bổ cơ thể cho cả nhà nhé. Giờ thì bắt tay thực hiện thôi nào.

Học cách nấu chè tổ yến thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà.

Nguyên liệu

Tổ yến        2 cái
Hạt sen       100gr
Đường phèn        150gr
Nhãn lồng        60gr
Bột sắn dây        10gr
Quế chi, hồi , gừng, hương hoa bưởi

Cách làm

Bước 1: Cách chế biến nước dùng chè yến
Đầu tiên, bạn chế cho quế chi, gừng đập dập cùng với đuờng phèn tán vụn rồi cho vào nồi, đổ chừng 200 ml nước. Bạn cho lên bếp đun cho tan đường, lọc lại cho thật trong.

Học cách nấu chè tổ yến thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà.

Bước 2: Hòa một thìa cà phê với nước, cho vào nồi và đun sôi trở lại cho bột chín, nước đường sánh trong. Khi tắt bếp rồi chế thêm một ít tinh dầu hoa bưởỉ để tạo mùi thơm. Nước dùng của chè phải thật trong thì mới đạt yêu cầu nhé.
Bước 3: Đến bước làm hạt sen, nếu là hạt sen khô thì ngâm cho nở mềm rồi đem luộc chín còn nếu là hạt sen tươi mà khuyên bạn nên làm bằng hạt sen tươi sẽ ngon hơn nhiều đó. Hạt sen tươi thì bóc vỏ và lấy tâm ra, rồi đem hấp. Cho thêm một muỗng nuớc đường phèn vào hạt sen và đun cạn cho tới khi nước đường quánh lại thấm bám vào hạt sen là được.

Học cách nấu chè tổ yến thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà.

Bước 4: Long nhãn dùng chế biến chè yến sào hạt sen long nhãn, bạn có thể dùng nhãn khô đóng hộp cũng được nhãn tươi thì lột lấy cơm nhãn thả vào khi chưng hạt sen gần chín, hoặc tách hạt ra khỏi cơm rồi thế hạt sen vào.

Học cách nấu chè tổ yến thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà.

Bước 5: Không thể thiếu được tổ yến phải không, nguyên liệu chính để làm món chè này.Tổ yến dùng chế biến món chè được sơ chế sạch rồi đem chưng khoảng 15 phút cho chín mềm

Học cách nấu chè tổ yến thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà.

Để hạt sen và long nhãn xuống đáy bát, phủ yến hấp chín lên trên rồi rưới nước đường phèn cho ngập, món chè tổ yến có nhiều tác dụng, đặc biệt rất tốt cho giấc ngủ, nên thường được sử dụng để làm món ăn nhẹ, đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè tổ yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

Học cách nấu chè tổ yến thơm ngon, tẩm bổ cho cả nhà.

Món chè tổ yến thật thơm ngon và bổ dưỡng sẽ là một ăn tuyệt vời cho những ngày cuối tuần nghỉ xả hơi sau những ngày làm việc vất vả.

Chúc bạn thành công!!

(Visited 893 times, 1 visits today)