Ở Việt Nam, trà sữa Thái không phải là một món đồ uống khá xa lạ. Thậm chí, trà sữa Thái đã du nhập vào nước ta từ cách đây khá lâu và đang có sức hút rất lớn bởi màu sắc, hương vị đặc biệt thơm dịu dịu mà nó còn có tác dụng giải nhiệt cực đỉnh cho mùa hè oi bức sắp đến nhé. Cách làm trà sữa không hề khó chút nào nhé, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian, đầu tư một chút công sức thì tôi đảm bảo rằng sẽ không hề vô ích đâu nhé. Không những là dành cho bạn, mà bạn có thể dành tặng những người thân, bạn bè của bạn đó sẽ là một món quà mà ai cũng muốn được nhận trong những ngày hè nắng oi ả như vào khoảng đầu tháng 6 nhé. Hôm nay, Lam kem 365 sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm trà sữa thái xanh thơm ngon mát lành nhé!!! Chuẩn bị thôi nào ?

Hạ nhiệt mùa hè với cách làm trà sữa thái xanh mát lành

Ly trà sữa mát lành cho bạn thưởng thức vào cái tiết trời oi bức thì thật tuyệt vời phải không?

Nguyên liệu

Trà thái xanh       40g
Nước nóng       2,5 lít
Sữa đặc       30ml
Nước lọc       1,5 lít
Đường       200g
Đá lạnh viên

Cách làm

Bước 1: Bước đầu, bạn lấy 2,5 lít nước sôi sau đó bạn đổ trà xanh vào xoong hay chai để pha ngâm trà trong vòng 20 phút cho trà ngấm vào nước.

Bước 2: Bạn dùng rây có lỗ khít để lọc bã trà, lấy phần nước. Các bạn có thể dùng túi lọc thì sẽ vớt hết được bột trà sau khi hãm. Như vậy thành phẩm của bạn sẽ không còn những mảnh trà lợn cợn trên bề mặt ly trà sữa, và còn làm tăng phần hấp dẫn và bắt mắt hơn nữa nhé.

Hạ nhiệt mùa hè với cách làm trà sữa thái xanh mát lành

Bước 3: Phần bã trà bạn nên vò thêm một chút rồi mới cho vào cùng 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết sạch trà rồi sau đó bạn hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà đã ngả dần và có màu xanh đen đậm. Bạn tiếp tục cho thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như bạn mua ở ngoài nhé. Nếu bạn muốn ăn ngọt thì hãy cho thêm 1 chút đường cát vào sao cho đúng với khẩu vị từng người.

Hạ nhiệt mùa hè với cách làm trà sữa thái xanh mát lành

Bước 4: Khuấy đều hoặc lắc nhẹ để cho tan đều hết phần sữa và đường trong các ly. Và bạn để nguội một lúc.

Bước 5: Cho trà ra ly hoặc chai nếu bạn muốn mang đi nhé rồi cho thêm vài viên đá vào. Trà sẽ thơm ngon hơn nữa khi bạn sử dụng kèm theo thạch hoặc chân trâu đi kèm vài viên đá nữa nhé. Một chút màu mè cho ngày hè quả không thể thiếu phải không? Các bạn cũng có thể tham khảo cách làm thạch tại đây nhé!!! Không hề khó, nhưng chỉ cần dầu tư một chút thời cùng cách làm trà sữa thái xanh này, bạn sẽ chẳng phải lo nơm nớp với cái nóng oi ả giữa tiết trời cuối tháng 5 và đầu tháng 6 rồi nhé!!!

Hạ nhiệt mùa hè với cách làm trà sữa thái xanh mát lành

Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa thái xanh nhé!

(Visited 45 times, 1 visits today)