Hè đến rồi thì những món ăn như kem là không thể thiếu phải không nào. Trời nóng bức tột cùng mà được thưởng thức một cây kem thì còn gì bằng. Cảm giác mát lạnh xuất hiện ngay khi cầm được cây kem trên tay, bóc giấy bao ra và cắn một miếng, hơi lạnh đi sâu vào trong khoang miệng và lan tỏa cùng với hương vị ngọt ngào của cây kem. Kem có nhiều vị, và với sự phát triển của công nghệ hiện đại cũng như cuộc sống thì vị kem lại càng nhiều hơn nữa. Trước kia nếu như chúng ta chỉ biết tới kem sữa và kem socola thì giờ đây kem xuất hiện với vô vàn hương vị như kem trà xanh, kem hoa quả các loại, kem vị oreo,… Và hôm nay lam kem 365 muốn giới thiệu với các bạn một vị kem mà các bạn sẽ thấy vừa lạ vừa quen, đó là kem vani trứng. Kem vani thì chắc hẳn đã quá quen thuộc rồi, nhưng vị vani thơm nồng xen lẫn mùi thơm ngậy ngậy của trứng thì sao nhỉ? Cùng học cách làm kem vani trứng nhé các bạn ơi.

Độc đáo với cách làm kem vani trứng vừa lạ vừa quen

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường                    200ml
Whipping cream                    250ml
Trứng gà                    4 quả
Vanilla extract                    1 thìa cà phê
Đường                    150g
Muối                    1 nhúm nhỏ

Cách làm

Bước 1: Cho sữa tươi và 70g  đường, muối vào nồi đun ở lửa vừa cho sữa nóng lên. Khuấy đều cho tan hết đường. Tắt bếp và cho vanilla extract vào

Độc đáo với cách làm kem vani trứng vừa lạ vừa quen

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ lòng trắng của trứng, chỉ lấy lòng đỏ

Độc đáo với cách làm kem vani trứng vừa lạ vừa quen

Bước 3: Đánh đều lòng đỏ trứng với 80g đường còn lại. Đánh đến khi đường tan hết và hỗn hợp bông lên (trứng chuyển màu vàng sáng)

Độc đáo với cách làm kem vani trứng vừa lạ vừa quen

Bước 4: Cho hỗn hợp trứng đường vào nồi sữa, vừa cho vừa khuấy đều để trứng không bị vón. Bật bếp lên đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt. Lúc đun vẫn phải khuấy đều

Bước 5: Cho whipping cream vào khuấy đều. Để hỗn hợp hơi nguội thì cho vào hộp kín để vào ngăn đá của tủ lạnh

Bước 6: Sau mỗi 15 phút thì lấy hộp kem ra xới đều lên. Lặp lại khoảng 3-4 lần. Để kem đông thêm khoảng 2-3 tiếng nữa là được.

Vậy là hoàn thành rồi. Múc kem ra ly và thưởng thức thôi nào. Mùi thơm của vani quyện với mùi thơm của trứng đã tạo nên nét độc đáo của món kem này đấy. Với cách làm kem vani trứng này, bạn chẳng cần phải đi đâu xa lặn lội giữa trời nắng nóng mà vẫn có thể thưởng thức ly kem mát lạnh dành riêng cho mình rồi. Tự làm tự thưởng thức bao giờ cũng ngon hơn rất nhiều phải không nào. Còn chời gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào, đãi cả nhà và lũ bạn thân một bữa kem ra trò thôi nào, ai cũng phải ngạc nhiên cho mà xem.

Độc đáo với cách làm kem vani trứng vừa lạ vừa quen

Chúc các bạn thành công!

(Visited 83 times, 1 visits today)