Bánh quy oreo chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với chúng ta. Hai chiếc bánh quy màu đen ánh được phết một lớp kem ngọt ngào ở giữa đã quyến rũ không biết bao nhiêu người. Với hương vị riêng rất đặc trưng không thể lẫn đi đâu được, oreo đã tạo nên một cơn sốt hương vị. Bước vào một quán cà phê, từ những quán cà phê dành cho các bạn trẻ cho đến những thương hiệu lớn như Highland Coffee hay Starbuck, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thức uống oreo đá xay trên menu của quán. Oreo đã trở thành một hương vị – vị oreo. Và nếu bạn cũng “nghiện” hương vị này, chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được món kem oreo đầy hấp dẫn. Hãy cùng lam kem 365 học cách làm kem oreo nhé.

Độc đáo với cách làm kem oreo ngon ngất ngây khó cưỡng

Nguyên liệu

Whipping cream                             250ml
Sữa đặc                             125ml
Bánh quy oreo                             7-10 cái

Ngoài ra chúng ta còn cần có máy đánh trứng, âu trộn, hộp nhựa hoặc khuôn kem nhé.

Cách làm

Bước 1: Tách đôi bánh oreo, gạt bỏ phần nhân kem ở giữa. Cho phần bánh quy vào túi zip đập vụn hoặc cho vào cối dùng chày giã nhỏ

Độc đáo với cách làm kem oreo ngon ngất ngây khó cưỡng

Bước 2: Cho whipping cream, sữa đặc vào chung một âu. Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream lên (nhấc que đánh lên mà kem không bị rơi xuống là đạt).

Độc đáo với cách làm kem oreo ngon ngất ngây khó cưỡng

Bước 3: Dùng spatula trộn đều nhẹ tay phần oreo đã đập vụn vào bát kem. Trút phần kem vào hộp hoặc khuôn kem, đậy kín hoặc bọc kín bằng nilon bọc thực phẩm. Cho vào ngăn đá đủ tạnh ít nhất 8 tiếng.

Độc đáo với cách làm kem oreo ngon ngất ngây khó cưỡng

Một số lưu ý cho các bạn nhé:

– Không thể thay whipping cream bằng topping cream, là do khi làm theo công thức này độ béo của kem phải từ 35% trở lên. Vì thế cũng có thể thay thế whipping cream bằng heavy cream.

– Nếu bạn không thích ăn ngọt có thể giảm bớt lượng sữa đặc mà không làm thay đổi kết cấu của kem.

Vậy là xong rồi đấy các bạn ơi. Múc kem ra ly và thưởng thức thôi nào. Vị béo ngậy của whipping cream hòa cùng vị chocolate đặc trưng của oreo ngon ngất ngây luôn. Trời mùa hè nóng bức mà được thưởng thức một ly kem mát lạnh thế này thì còn gì bằng. Cách làm kem oreo này vô cùng đơn giản phải không các bạn. Chỉ từ ba nguyên liệu có thể dễ dàng tìm mua trong các siêu thị thôi mà chúng ta đã có một hộp kem mát lạnh ngon lành ăn dần trong những ngày hè oi bức rồi. Các bạn còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm thôi nào. Lũ bạn sẽ được một phen trầm trồ khi được mời thưởng thức một ly kem độc đáo như thế này đấy.

Độc đáo với cách làm kem oreo ngon ngất ngây khó cưỡng

Thay bánh quế bằng bánh oreo ngon hơn rất nhiều mà lại đúng “tone” đấy các bạn ạ

Chúc các bạn thành công!

(Visited 607 times, 1 visits today)