Mãng cầu là loại quả nhiệt đới to, có nhiều gai. Nó có vị ngọt nên thường được sử dụng để làm kem, làm sinh tố, trong mãng cầu chứa nhiều carbohydrate, đặc biệt là đường fructose, vitamin C, B1 và B2 và không chứa cholesterol. Không chỉ đóng góp về mặt dinh dưỡng, mà theo nghiên cứu mới nhất thì mãng cầu còn có công dụng chữa bệnh ung thư được rất nhiều người quan tâm. Và mãng cầu cũng là 1 loại trái cây cung cấp rất nhiều dưỡng chất và vị cũng rất ngon chút chua pha lẫn ngọt rất tuyệt, hơn thế nữa nó còn phục vụ nhu cầu của không ít chị em tin tưởng và sử dụng để chăm sóc cho mình cũng như chăm sóc cho gia đình sau mỗi bữa ăn. Tới đây, Lam kem 365 chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon đúng vị nhà làm mà tốt cho sức khỏe nhé! Không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu nha ?

Chia sẻ cách làm sinh tố mãng cầu tại nhà ngon đúng vị

Nguyên liệu

Mãng cầu tươi      300g
Sữa tươi     250ml
Sữa đặc     1 hộp nhỏ

Lưu ý : Mãng cầu bạn mua phải là mãng cầu tươi và chín nhé, nếu vừa hái thì càng tốt nhé!

Cách làm

Bước 1 : Đầu tiên bạn rửa sạch mãng cầu và bóc vỏ, tách hạt ra và cho 1 chiếc âu hoặc tô. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mới đem say, như vậy thành phẩm sẽ có vị đặc biệt và ngon hơn đấy.

Chia sẻ cách làm sinh tố mãng cầu tại nhà ngon đúng vị

Bước 2 : Sau 2 tiếng, bạn lấy mãng cầu trong tủ lạnh ra cho vào xay cũng sữa tươi. Tùy theo sở thích và khẩu vị mà bạn có thể thay thể sữa tươi bằng kem tươi đều được nhé. Đảm bảo chất lượng vẫn ngon ngậy.

Chia sẻ cách làm sinh tố mãng cầu tại nhà ngon đúng vị

Bước 3 : Bạn đổ tiếp sữa đặc vào xay cùng hỗn hợp sữa tươi và mãng cầu ở bên trên, nếu bạn không thích sữa đặc thì cũng có thể thay thế được bằng đường kính trắng. Cuối cùng thì bạn cho thêm 1 ít đá vào say cùng, sinh tố sẽ ngon hơn nếu được dùng với đá xay đấy. Còn nếu bạn nào không ưa dùng đồ lạnh thì không nên cho đá vào xay cùng nhé.

Chia sẻ cách làm sinh tố mãng cầu tại nhà ngon đúng vị

Bạn xay trong khoảng 15 giây vì đã tan rất nhanh, nên thời gian như vậy là đủ cho món sinh tố mãng cầu của bạn. Rồi bạn đổ ra cốc hay ly để thưởng thức thành phẩm của mình nhé. Ai muốn cho vị sinh tố thêm đậm đà và mang nét đặc biệt riêng thì có thể kết hợp với các loại hoa quả khác đẻ tăng hương vị. Với cách làm sinh tố mãng cầu này bạn sẽ thu được 1 ly sinh tố mãng cầu thơm thơm, ngầy ngậy, beo béo chắc hẳn sẽ là nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể của bạn và gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hãy chia sẻ với bạn bè nếu như bạn thành công nhé!

Chia sẻ cách làm sinh tố mãng cầu tại nhà ngon đúng vị

Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố mãng cầu này nhé!

(Visited 711 times, 1 visits today)