Sen tươi ngon vừa có nhãn nhục giòn, sự kết hợp tự nhiên trong bát chè nhãn nhục táo đỏ tạo nên thứ hương vị mê đắm lòng người. Chè nhãn nhục táo đỏ còn như một vị thuốc bổ tâm, an thần rất tốt cho sức khỏe. Với rất nhiều công dụng tuyệt vời của các nguyên liệu đã tạo nên một món chè vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Lam kem 365 vào bếp học cách nấu chè nhãn nhục táo đỏ thơm ngon mà bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà thôi nào. Trước khi hướng dẫn mọi người mình xin chia sẻ về nhãn nhục là gì? Qủa nhãn lồng tươi không để được quá lâu có thể lột vỏ, bỏ hạt, xấy khô làm thành món long nhãn hay còn gọi là nhãn nhục. Nhãn nhục dẻo dẻo, thanh thanh ngoài việc dùng làm món ăn vặt vô cùng hấp dẫn nó có thể chế biến ra nhiều món chè, món canh vô cùng bổ dưỡng. Giờ thì cùng bắt tay vào làm thôi.

Chào hè mới với món chè nhãn nhục táo đỏ ngon bổ dưỡng

Cách nấu chè nhãn nhục táo đỏ ngon mát lạnh cho hè tới

Nguyên liệu

Hạt sen khô                     100gr

Nhãn nhục khô               100gr

Táo đỏ                               50gr

Đường phèn                     200gr

Cách làm

Bước 1: Hạt sen khô (đã lấy tim sen) ngâm vài giờ cho mềm, có thể ngâm qua đêm. Nếu bạn mua được hạt sen tươi thì càng tốt, như thế món chè sẽ ngon hơn nhiều đó. Với sen tươi thì bạn bóc vỏ lấy tâm ra và ngâm cho hạt sen mềm ra.

Chào hè mới với món chè nhãn nhục táo đỏ ngon bổ dưỡng

Bước 2: Nhãn nhục rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút, vớt ra để ráo. Táo đỏ rửa sạch, để ráo, nếu cẩn thận có thể bỏ hạt.

Chào hè mới với món chè nhãn nhục táo đỏ ngon bổ dưỡng

Bước 3: Bạn đun một nồi nước sôi, cho hạt sen vào nấu mềm ra nhé. Trong quá trình nấu, bạn nên vớt bọt thường xuyên cho nước trong như thế nhìn món chè sẽ ngon và đẹp mắt hơn đó.

Chào hè mới với món chè nhãn nhục táo đỏ ngon bổ dưỡng

Bước 4: Cho tiếp táo đỏ, khi hạt sen thật mềm mới cho đường phèn vào, đun lửa riu riu cho đường tan và thấm vào hạt sen nhé. Khi hạt sen và táo đã thật thấm đường, thì bạ mới cho nhãn nhục vào, đợi nước sôi lại thì tắt bếp ngay. Không nên nấu nhãn nhục lâu vì sẽ làm mất độ giòn của nhãn ăn sẽ không ngon đâu nha.

Chào hè mới với món chè nhãn nhục táo đỏ ngon bổ dưỡng

Bước 5:  Vậy là đã nấu xong món chè nhãn nhục táo đỏ thơm ngon rồi, đơn giản phải không nào. Múc ra bát và cùng thưởng thức thôi nào, bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon nhé.

Chào hè mới với món chè nhãn nhục táo đỏ ngon bổ dưỡng

Món chè nhãn nhục táo đỏ thơm ngon cùng với hạt sen bùi bùi tạo nên một cảm giác tuyệt vời cho món chè này. Không chỉ thơm ngon đẹp mắt mà còn vô cùng bổ dưỡng. Thật thích thú làm sao khi những ngày hè oi bức được ăn một bát chè ngon mát lạnh thì tuyệt vời làm sao nhỉ?? Cảm giác mát lạnh ở trong cổ họng hòa quyện với vị dai ngon của nhãn thục quả là tuyệt vời.

Chúc bạn làm thành công!!

(Visited 454 times, 1 visits today)