Trà sữa thì đã quá quen rồi, từ các bạn bé cấp 1, cấp 2 đến các bạn học sinh cấp 3, hay sinh viên đại học, công chức văn phòng thì đều mê mẩn thứ đồ uống này phải không nào. Đơn giản, dễ làm, bạn hoàn toàn có thể tự pha cho mình những ly trà sữa thơm ngon ở nhà. Nhưng bạn đã bao giờ thử hay nghe tới trà sữa hạnh nhân chưa? Hương hạnh nhân thơm thơm quyện với hồng trà uống cực lạ cực ngon luôn, mà đảm bảo là chưa ở đâu bán hết nha. Cùng Lam kem 365 học cách pha trà sữa hạnh nhân nào các bạn ơi.

Cách pha trà sữa hạnh nhân tuyệt ngon cực lạ không thể bỏ lỡ

Nguyên liệu

Hạnh nhân nguyên hạt                     100g
Nước                     700ml
Hồng trà túi lọc                     2 túi
Đường                     tùy khẩu vị

Cách làm

Bước 1: Cho hạnh nhân vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt. Đặt nồi hạnh nhân lên bếp đun sôi thì tắt. Ngâm hạnh nhân như vậy ít nhất 8 tiếng hoặc để qua một ngày cho hạnh nhân nở ra.

Bước 2: Sau khi ngâm xong thì bóc phẩn vỏ nâu của hạnh nhân

Bước 3: Xay nhuyễn hạnh nhân với 700ml nước. Lọc qua tấm vải lọc để bỏ lại bã. Các bạn chú ý vắt kiệt nước để có thể thu được nhiều sữa nhất nhé.

Bước 4: Đun sôi lại phần sữa hạnh nhân vừa vắt ra. Đong lấy khoảng 345ml. Phần còn lại có thể nêm nếm đường, để nguội và cho vào bình cho vào tủ lạnh uống dần

Bước 5: Thả 2 gói hồng trà vào phần 345ml sữa vừa đong ra, hãm trà trong khoảng 3-4 phút. Vớt bỏ túi lọc, nêm nếm đường, để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát.

Xong rồi đấy các bạn ơi, thưởng thức thử thôi nào. Ngon hơn hẳn so với dùng sữa thường phải không nào. Cách pha trà sữa hạnh nhân không quá khó, còn đợi chờ gì nữa mà không làm thử ngay chứ.

Cách pha trà sữa hạnh nhân tuyệt ngon cực lạ không thể bỏ lỡ

Uống cùng thạch cà phê ngon lắm nhé

Chúc các bạn thành công nha!

(Visited 315 times, 1 visits today)