Trà đào, trà chanh,… thì quá quen thuộc rồi phải không nào. Nhưng bạn đã thử trà chanh leo? Chanh leo thơm thơm, chua dịu nhẹ cực hợp với hồng trà hay trà đen nha. Thêm chút đá là có cốc trà giải khát cực tuyệt vời rồi, uống khi ăn kèm với bánh ngọt để bánh không bị ngọt gắt. Cùng Lam kem 365 học cách pha trà chanh leo nào các bạn ơi, cực kỳ đơn giản luôn đó nha.

Cách pha trà chanh leo cực dễ cực ngon không thể bỏ qua

Nguyên liệu

Trà túi lọc                                4 túi
Nước sôi                                500ml
Thịt quả chanh leo                                250ml
Đường                                50g
Nước lọc                                480ml
Đá viên

Cách làm

Bước 1: Hãm trà túi lọc với 500ml nước sôi trong khoảng 2-3 phút rồi vớt túi lọc ra và để nguội. Các bạn có thể chọn bất kỳ loại trà túi lọc nào mà mình thích, có thể là hồng trà hay trà đen đều được nhé. Dùng trà đen sẽ ngon nhất nha.

Bước 2: Thịt quả chanh leo cho qua rây lọc lấy phần nước cốt, cố gắng lọc kỹ thu được khoảng 160ml nước cốt. Có thể cho thịt quả vào máy xay sinh tố nhấn xay khoảng 2-3 nhịp để thịt quả bám trên hạt bong ra, thu được nhiều nước cốt nhất có thể.

Bước 3: Hòa phần nước cốt chanh leo với phần nước lọc, cho đường vào khuấy đều (nếu chưa đủ ngọt có thể thêm đường) rồi cho vào ngăn mát tủ lanh. Phần nước trà hãm bên trên đã nguội thì cho đá viên vào và cũng cất vào tủ lạnh.

Bước 4: Cho đá viên vào cốc, rót nước trà vào 1/2 cốc, rót nước cốt chanh leo vào cho đến khi đầy cốc.

Thưởng thức thử xem nào. Mát lạnh tuyệt vời luôn phải không nào. Cách pha trà chanh leo cực dễ mà thành phẩm lại siêu ngon luôn, chẳng phải đi mua uống ở ngoài nữa rồi.

Cách pha trà chanh leo cực dễ cực ngon không thể bỏ qua

Chúc các bạn thành công!

(Visited 541 times, 1 visits today)