Sâm bổ lượng là món ăn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể với hương vị ngọt mát tuyệt vời rất phù hợp cho những ngày nắng nóng. Không mất quá nhiều thời gian bạn sẽ có ngay một món chè bổ dưỡng, mát lành trong mùa hè này rồi, Chè sâm bổ lượng không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Cùng nhau học cách nấu chè sâm bổ lượng thơm ngon mà rất tốt cho sức khỏe của mọi người nha.

Cách nấu chè sâm bổ lượng ngon, tốt cho sức khỏe mọi nhà

Cách nấu chè sâm bổ lượng ngon tốt cho sức khỏe mọi nhà

Nguyên liệu

Nấm tuyết                    100g

Củ sen                           150g

Hạt sen                         200g

Nhãn nhục khô           100g

Phổ tai loại thái sợi    150g

Củ sen                           200g

Táo đỏ                          150g

Đường                           200g

Dầu chuối                    5 ml

Bo bo                            100g

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

– Đậu xanh, bo bo, nhãn nhục: để từng bát riêng, đổ nước sôi nóng ngập mặt khoảng 5cm, ngâm 5-6 tiếng cho mềm rồi vớt ra, để ráo. Riêng nhãn nhục bạn phải rửa nhiều lần với nước lạnh để sạch cát và có độ giòn khi ăn.

Cách nấu chè sâm bổ lượng ngon, tốt cho sức khỏe mọi nhà

– Táo đỏ: Rửa sạch bụi, dùng tăm đâm vào hai đầu quả táo, ngâm với nước sôi ấm 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
– Nấm tuyết: đem ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Bo bo: Rửa sạch, bắc lên bếp hầm với nước sôi đến khi nà bo bo mềm, đổ ra rổ và xả nhiều lần với nước lạnh để hạt bo bo không bị dính vào nhau và ngon hơn khi ăn đó.

Cách nấu chè sâm bổ lượng ngon, tốt cho sức khỏe mọi nhà

– Phổ tai: Ngâm với nước lạnh cho nở rồi xả nước nhiều lần cho sạch và để ráo nước.

– Hạt sen: cho vào nồi hầm với 400ml nước đến khi hạt sen chín tới, tiếp đó bạn cho thêm 50g đường vào để hạt sen ngấm đường;
– Củ sen: Cắt lát mỏng, hầm với 300 ml nước, khi củ sen chín tới, bạn cho thêm 50g đường để củ sen ngấm đường vào trong tạo vị ngon ngọt bùi khi ăn nhé.

Bước 2: Đầu tiên, bạn cho 100g đường với 600ml nước, nấu cho đến khi nước sôi đổ hỗn hợp nước hầm củ sen, nước hầm hạt sen ở trên vào.

Bước 3: Tiếp tục cho đậu xanh vào hầm đến khi đậu xanh nở, bạn tiếp tục cho bo bo, táo đỏ vào hầm chung. Đến khi các nguyên liệu chín đều, bạn nêm vị sao cho vừa ăn và có thể thêm đường theo ý thích nhé.

Cách nấu chè sâm bổ lượng ngon, tốt cho sức khỏe mọi nhà

Bước 4: Tiếp tục cho nấm tuyết, phổ tai, nhãn nhục vào đảo đều và tắt bếp. Nhãn nhục bạn cho vào là tắt bếp ngay, nếu bạn đun lâu sẽ làm mất đi tính giòn ngon của nhãn nhục đấy như thế món chè ăn sẽ không còn được ngon nữa.

Bước 5: Khi món chè sâm bổ lượng đã nguội bạn cho dầu chuối vào tạo mùi thơm vào vậy là đã hoàn thành món chè sâm bổ lượng ngon tuyệt rồi đó.

Cách nấu chè sâm bổ lượng ngon, tốt cho sức khỏe mọi nhà

Yêu cầu thành phẩm món chè: Sâm bổ lượng ngọt nhẹ, có vị thanh mát, phối màu hấp dẫn. Các nguyên liệu vừa chín tới, ngấm đường, hòa quyện vào nhau ăn rất ngon. Nhãn nhục, phổ tai  thì có vị giòn ngọt hấp dẫn tạo nên một món chè ngon tuyệt phải không.

Món chè sâm bổ lượng, bạn có thể dùng nóng hay lạnh tùy thích dù là ăn nóng hay lạnh đều ngon tuyệt luôn. Còn tôi, tôi thích nhất là ăn món chè khi lạnh ăn một miếng mát lạnh cả người các hương vị hòa quyện vào nhau, vừa ngon mà lại còn vừa bổ cho sức khỏe nữa chứ.

Cách nấu chè sâm bổ lượng ngon, tốt cho sức khỏe mọi nhà

Chè sâm bổ lượng là món ăn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể rất hiệu quả, trên đây là cách làm chè sâm bổ lượng đơn giản tại nhà giúp bạn có thể nấu thường xuyên để cho gia đình một món ăn vừa ngon, vừa mát, vừa bổ đánh bay cái nóng mùa hè cũng như cái giá rét mùa đông nhé. Với cách làm khá tỉ mỉ một chút nhưng bạn sẽ có một món chè ngon mà bổ dưỡng để giải nhiệt cơ thể cho cả nhà vào những ngày nắng nóng nhé.

(Visited 394 times, 1 visits today)