Mỗi món chè đều có những hương vị riêng, màu sắc riêng và nguyên liệu khác nhau đặc trưng cho mỗi món chè. Món chè hôm nay tôi muốn giới thiệu cho mọi người là món chè được là từ ba loại đậu khác nhau với màu sắc vô cùng bắt mắt với vị bùi của các loại đậu, vị thanh mát của rau câu hòa quyện cùng sự béo ngậy của nước cốt dừa để tạo nên một món chè thơm ngon, hấp dẫn cho mùa hè. Vào những ngày hè oi bức được ăn một ly chè này thì còn gì tuyệt vời hơn chứ. Vừa là một món ăn ngon, vừa rất tốt cho cơ thể đặc biệt để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Quá ư là mê luôn đó, cùng nhau học cách nấu chè ba màu vừa thơm vừa ngon mà còn bổ nữa nhé.

Cách nấu chè ba màu thơm ngon, hấp dẫn rực rỡ sắc màu

Cách nấu chè ba màu thơm ngon hấp dẫn rực rỡ sắc màu

Nguyên liệu

Đậu đỏ            300gr
Đậu xanh           150gr
Đậu trắng           300gr
Nước cốt dừa           250ml
Đường           200gr
Bột năng (bột ngô)           50gr
Bột rau câu            30gr
Lá dứa, muối

Cách làm

Bước 1: Để nấu chè, đầu tiên các bạn đãi sạch đậu đỏ + đậu trắng + đậu xanh. Nhặt bỏ hết những hạt nổi và hạt xấu. Đổ riêng từng loại đậu vào 3 tô inox hoặc chậu nhựa khác nhau ngâm khoảng 2-3 tiếng, nếu ngâm được qua đêm thì càng tốt.

Cách nấu chè ba màu thơm ngon, hấp dẫn rực rỡ sắc màu

Bước 2: Sau khi ngâm đậu đã mềm ra bạn cho đậu ra rá để ráo nước, tiếp đó đun lửa nhỏ đến khi đậu mềm thì thêm khoảng 50gr đường trắng. Đun đến khi đậu mềm thì chờ đậu nguội bớt, cho vào máy sinh tố, xay mịn cho đậu ra tô inox để nguội.

Bước 3: Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt đậu, đun sôi. Khi đậu mềm các bạn đổ thêm khoảng 250 ml nước lạnh và 100gr đường vào nồi đậu, đun lửa nhỏ để đường thấm vào đậu. Tắt bếp, múc đậu ra bát, để nguội nhé.

Cách nấu chè ba màu thơm ngon, hấp dẫn rực rỡ sắc màu

Bước 4: Tương tự cho đậu trắng vào nồi, cho nước lạnh ngập mặt đậu, đun đến khi đậu mềm thì thêm từ từ 100 gr đường. Đun lửa nhỏ đến khi đậu thấm đường thì các bạn tắt bếp, đổ đậu ra tô và để nguội.

Cách nấu chè ba màu thơm ngon, hấp dẫn rực rỡ sắc màu

Bước 5: Giờ đến đun nước cốt dừa, đổ nước cốt dừa vào nồi cho thêm bột năng, đường và một xíu muối vào đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để bột bắp tan. Đun đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp, đổ nước cốt dừa ra tô và để nguội.

Cách nấu chè ba màu thơm ngon, hấp dẫn rực rỡ sắc màu

Bước 6: Rau câu đổ vào nồi, thêm 800 ml nước lạnh, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để rau câu tan. Khi nhìn thấy bột rau câu tan hết, bạn đổ từ từ 50gr đường cát trắng vào nồi, nên đun nhỏ lửa để đường tan hết thì cho thêm nước cốt lá dứa vào nếu không thể mua được lá dứa có thể dùng màu thực phẩm nhé tuy nhiên hương vị của món chè không được thơm và ngon như dùng nước cốt lá dứa.

Cách nấu chè ba màu thơm ngon, hấp dẫn rực rỡ sắc màu

Bước 7: Đổ rau câu ra khuôn, để rau câu từ từ đông lại. Khi thạch rau câu hoàn toàn nguội, bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó dùng dao cắt rau câu thành từng sợi hoặc hạt lựu nhé tùy theo bạn muốn hình thù thế nào nhé.

Cách nấu chè ba màu thơm ngon, hấp dẫn rực rỡ sắc màu

Giờ đã xong khâu chế biến , còn chờ gì nữa cùng múc chè ra bát nào. Cho một ít chè đậu đỏ, đậu trắng vào ly trước, thêm một ít đậu xanh với rau câu đã thái nhỏ vào cuối cùng là chan nước cốt dừa vào trộn đều lên, thêm đá lạnh tùy thích của bạn. Quá là tuyệt phải không nào.

Chúc bạn làm thành công!!!

(Visited 1.542 times, 1 visits today)