Thạch sữa chua với vị ngọt dịu, man mát ăn ngon ơi là ngon ý. Nếu thích thú món thạch này thì bạn có thể cùng Lam kem 365 học cách làm thạch sữa chua thanh long ngon miệng, đẹp mắt sau để thưởng thức nhé!

Cách làm thạch sữa chua thanh long mát ngon ăn là thèm

Nguyên liệu

Thanh long đỏ                    1 nửa quả
Sữa chua có đường                    2 hộp
Gelatin                    3g

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm ra. Tiếp theo bạn rửa sạch thanh long, dùng dao gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Bỏ thanh long vào máy sinh tố, xay nhuyễn.

Cách làm thạch sữa chua thanh long mát ngon ăn là thèm

Phần thanh long xay xong bạn hòa cùng với 200ml nước và cho thêm đường nha.

Bước 2: Bạn chia gelatin vào hai chiếc bát khác nhau.

Sau đó, bạn đổ sữa chua và nước thanh long vào mỗi bát có sẵn gelatin. Tiến hành trộn đều lên.

Bạn đổ phần sữa chua vào cốc nhỏ, chỉ đổ đến khoảng 1/3 cốc. Đắt cốc vào trong tủ lạnh cho đông lại, sẽ mất khoảng 20 phút. Sau khi được lớp thạch sữa chua, bạn đổ thêm lớp thanh long lên trên, tiếp tục để trong tủ lạnh cho đông nha. Cuối cùng bạn đổ sữa chua lên trên cùng, bảo quản trong tủ lạnh. Khi thạch đông lại hoàn toàn có thể mang ra thưởng thức.

Cách làm thạch sữa chua thanh long mát ngon ăn là thèm

Nguyên liệu làm thạch sữa chua thanh long thật đơn giản phải không nào? Chỉ với 2 hộp sữa chua, nửa quả thanh long cùng vài lá gelatin là bạn đã có ngay mẻ thạch sữa chua thanh long ngon mát để làm món tráng miệng rồi.

Cách làm thạch sữa chua thanh long mát ngon ăn là thèm

Trong những ngày thời tiết nắng mưa thất thường như thế này thì vào bếp làm món thạch sữa chua thanh long mát lịm, thơm thơm, ngọt ngọt thế này là hợp lý phết đấy chứ nhỉ?

Chúc bạn thành công với cách làm thạch sữa chua thanh long!

(Visited 141 times, 1 visits today)