Sữa gạo, món thức uống vô cùng bổ dưỡng đã không còn xa lạ gì với chúng ta phải không nào, nhất là với các chị em phụ nữ. Sữa gạo cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh, làm đẹp da các chị em. Hôm nay, Lam kem 365 sẽ hướng dẫn các chị em và các bạn một món sữa gạo hoàn toàn mới – sữa gạo quế. Sữa gạo đã thơm rồi, thêm một chút quế nồng nồng càng thơm ngon hơn đấy. Cùng vào bếp học cách làm sữa gạo quế thôi nào.

Cách làm sữa gạo quế thơm ngất ngây tuyệt ngon không thể bỏ qua

Nguyên liệu

Gạo trắng                             400g
Bột quế                             10g + 5g
Nước nóng                             500ml
Tinh chất vani                             10ml
Đường                             30g
Nước lạnh                             750ml

Cách làm

Bước 1: Cho vào máy xay nhuyễn gạo và 10g bột quế. Xay đến khi gạo thành bột mịn (dùng loại máy xay thực phẩm, máy xay thịt). Cho phần nước nóng vào cùng, ấn máy thêm vài nhịp nữa để gạo ngấm đều nước. Bọc kín bằng nilon thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bước 2: Sau khi đã ngâm xong tiếp tục xay lại phần gạo trên (cả phần nước ngâm). Lọc hỗn hợp lần 1 qua rây, lọc lần 2 qua vải lọc. Nếu cần các bạn có thể lọc tiếp lần thứ 3 qua vải lọc để sữa mịn hơn nhé.

Bước 3: Thêm tinh chất vani, đường, 5g bột quế và nước lạnh vào phần sữa gạo đã lọc bên trên. Cho tất cả vào một bình to có nắp đậy. Lắc đều bình để đường tan hết. Cho vào tủ lạnh vài tiếng.

Xong rồi đấy các bạn ơi. Phần nước nóng phải thật nóng để làm chín gạo từ bước đầu nhé. Sau khi để tủ lạnh gạo sẽ hơi lắng xuống, các bạn lắc đều trước khi uống nha. Sữa gạo thơm thơm, hương quế nồng nồng dễ gây nghiện lắm đó nha. Cách làm sữa gạo quế không quá khó phải không nào.

Cách làm sữa gạo quế thơm ngất ngây tuyệt ngon không thể bỏ qua

Rắc thêm quế lên nào

Chúc các bạn thành công!

(Visited 312 times, 1 visits today)