Sau bài viết giới thiệu cách làm đào ngâm rất được nhiều bạn quan tâm, hôm nay Lam kem 365 sẽ mang tới cho các bạn một đồ uống nữa được làm từ đào đấy chính là siro đào, siro đào là một thức uống giải khát rất thích hợp trong mùa hè này  được nhiều bạn ưa chuộng. Cùng vào bếp học cách làm siro đào với chúng tớ nha.

Cách làm siro đào tươi mát cho mùa hè hứng khởi

Siro đào tươi mát cho một mùa hè tràn đầy năng lượng nào bạn nhé.

Nguyên liệu

Đào: 230gr

Đường cát: 230gr

Húng tây( có thể có hoặc không bạn nhé)

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy lấy đào đi rửa cho thật sạch rồi gọt hết vỏ. Sau đó, các bạn cắt trái đào thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu nhé.

Bước 2: Sau đó bạn rắc đường lên đào,mỗi một lớp đào bạn đổ một lớp đường xuống nhé. Bạn để đào như vậy cho đến khi đường chảy nước ra hết.

Cách làm siro đào tươi mát cho mùa hè hứng khởi

Trong giai đoạn nào nếu thích thì bạn có thể cho thêm hung tây vào nhé, bởi hương thơm của húng tây sẽ giúp cho siro đào thêm hương vị độc đáo.

Cách làm siro đào tươi mát cho mùa hè hứng khởi
Bước 3: Bạn cho hết tất cả nguyên liệu này vào một cái chảo lớn rồi đun sôi sau đó giảm nhiệt để hỗn hợp sôi liu riu tron 30 phút. Cứ vài phút bạn khuấy đều hỗn hợp bằng thìa gỗ và sử dụng nó để dầm đào nát ra và nhuyễn hơn nha.

Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn,bạn sử dụng rây lọc để loại bỏ phần bã rồi chiết phần siro ra chai thủy tinh và để nguội rồi cho vào trong tủ lạnh dùng dần nhé.

Khi sử dụng bạn hòa 2 muỗng siro đào vào cùng một lượng nước tùy theo khẩu vị, nếu thích bạn có thể cho thêm một vài lát đào ngâm vào cho thêm phần tròn vị và hấp dẫn nha. Giờ thi thêm đá vào và thưởng thức thôi nào.

Cách làm siro đào tươi mát cho mùa hè hứng khởi

Vào những ngày nóng nực của mùa hè, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly nước siro đào mát lạnh, ngọt lịm đúng không ạ.

Cách làm siro đào tươi mát cho mùa hè hứng khởi

Lam kem 365 chúc các bạn thành công với công thức từ chúng tớ nhé.

(Visited 287 times, 1 visits today)