Những thức uống giải khát đơn giản và dễ làm luôn luôn được rất nhiều chị em kiếm tìm để làm cho các thành viên gia đình trong những ngày hè oi ả và nước đào là một trong số đó. Chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản: đào tươi, đường, dấm táo và qua vài bước làm đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm ra một thức uống ngon và đảm bảo an toàn ngay tại nhà. Bây giờ hãy cùng Lam kem 365 học cách làm nước đào nhé. 

Cách làm nước đào thơm mát cho ngày hè nóng bức

Nguyên liệu

– Đào tươi: 250g

– Đường: 200g

– Dấm táo: 235ml (Bạn có thể mua dấm táo tại các cửa hàng tạp hóa hoặc tham khảo thêm Cách làm dấm táo tại Blog của Lam kem 365)

Cách làm

Bước 1: Ngâm đào

– Đầu tiên đem đào đi rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào một chiếc hộp hoặc lọ thủy tinh.

Cách làm nước đào thơm mát cho ngày hè nóng bức

– Đổ đường vào lọ, khuấy hoặc lắc đều lên cho đường bám đều vào từng miếng đào. Đậy nắp hộp lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi thấy đào bắt đầu quắt lại và nước ra nhiều hơn.

Cách làm nước đào thơm mát cho ngày hè nóng bức
– Sau đó, cho lọ đào ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 tuần.

Bước 2: Sau khoảng một tuần, đem lọc đào đã ngâm thành hai phần riêng biệt, một phần siro đào và một phần bã đào.

Cách làm nước đào thơm mát cho ngày hè nóng bức

Bã đào bạn có thể để lại để sau này khi dùng với nước đào cho thêm vào, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Hoặc cũng có thể ép lấy nước cho vào siro rồi bỏ đi.

Còn phần siro đào sẽ để pha thành nước đào.

Bước 3: Làm nước đào

Đổ phần dấm tạo vào lọ siro đào, khuấy đều lên sau đó cho đóng nắp lại, lắc thật mạnh.

Để lọ nước đào ở nhiệt độ thường khoảng một tuần rồi kiểm tra lại xem có đường đóng cặn ở dưới đáy chai không. Nếu có, lắc mạnh lại để cho đường tan hết và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn có thể sử dụng nước đào trong một năm mà không lo bị hỏng nhé.

Cách làm nước đào thơm mát cho ngày hè nóng bức

Bước 4: Thưởng thức 

Khi uống nước đào, bạn nên thêm vài viên đá vào, nếu ngọt quá so với khẩu vị có thể thêm chút nước và khuấy đều lên. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm một một số loại topping như miếng đào ngâm, thạch đào,… Cốc nước đào của bạn chắc chắn sẽ thơm ngon và là thức uống giải khát tốt nhất cho các thành viên trong gia đình.

Cách làm nước đào thơm mát cho ngày hè nóng bức

Quá đơn giản và nhanh chóng cho một loại thức uống ngon cho mùa hè phải không nào? Cùng Lam kem 365 làm ngay hôm nay thôi!

Chúc các bạn thành công!

(Visited 165 times, 1 visits today)