Kefir là một thực phẩm lên men lactic nhờ vi khuẩn ưa ấm lactic vừa lên men rượu nhờ nấm men, rất giàu Enzim với các vi khuẩn có lợi, giúp bạn cân bằng hệ tiêu hóa. Nó có nhiều dinh dưỡng và trị liệu hơn so với sữa chua. Nó có nhiều tên gọi khác nhau: Nấm kefir, hạt kefir, nấm sữa, men sữa, men kefir, sữa chua kefir. Với rất nhiều công dụng tuyệt vời của nấm sữa kefir mang lại. Cùng Lam kem 365 học cách làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe của gia đình bạn nhé. Cùng tiến hành bắt tay làm thôi nào……

Cách làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà

Cách làm nấm sữa kefir đơn giản ngon tuyệt tại nhà

Nguyên liệu

1 bịch sữa tươi không đường để ở nhiệt độ phòng.

Ly thủy tinh

Một cái nồi to đủ đặt ly vào nằm ngang.

Kéo

Vải màn mỏng (khăn sữa em bé) sạch

Vài cọng thun.

Cách làm nấm sữa kefir

Bước 1: Cho nước vào nồi, đun sôi. Nước sôi tắt bếp cho ly vào đặt ngang ra dùng đũa lăn đều ly để khử trùng sau đó vớt ly ra. Cho kéo vào khử trùng vớt kéo ra.

Bước 2: Úp ly xuống một cái rổ để một lúc cho hơi nước bốc đi hết ly nguội lại (tuyệt đối không lau ly vì sẽ khiến ly bị nhiễm khuẩn trở lại).

Bước 3: Bịch sữa phải khô ráo (tránh tình trạng lấy từ trong tủ lạnh ra xả lạnh mà trên bịch sữa còn đọng nước). Nếu bịch sữa đọng nước phải dùng khăn khô lau sạch.

Bước 4: Lấy kéo đã khử trùng (không dùng miệng cắn xé bịch) cắt xéo miệng bịch nhẹ nhàng rót vào ly từ từ. Sau đó lấy vải màn đậy ly lại, lấy thun cột vải màn với miệng ly cho cố định kéo căng vải màn ra là xong. để ly sữa vào nơi khô ráo thoáng mát sau từ 4-5 ngày chậm nhất là một tuần sẽ thu được sản phẩm.

Cách làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà

Bước 5: Và thành quả là đây: Đổ phần sữa đấy qua một chiếc ray để lấy phần sữa chua tự nhiên chảy xuống hết. Tuyệt đối không dùng thìa để ép sữa qua ray. Phần sữa còn lại trong ray chỉ dùng thìa khuấy nhẹ để lấy phần sữa còn lại. Lấy nước uống đổ qua ray một lúc các bạn sẽ thấy sản phẩm thu hoạch được là những “miếng” giống như bã đậu màu trắng sữa là men. Tiếp tục cho phần men đấy vào một ly sữa tươi tiếp theo để nuôi tiếp. Những lần sau thì sẽ không cần phải trụng ly gì cả, cứ đổ sữa ra ly cho men vào là chúng sống.

Cách làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà

Lưu ý:

-‬ Khi cấy lần đầu, tất cả các dụng cụ đều phải đảm bảo thật sạch

– Mỗi ngày phải lọc sữa một lần vì con nấm chỉ ăn chỗ sữa ngâm đó trong vòng 24 tiếng là hết . Nếu để quên không lọc thì nấm sẽ bị chết .

– Nấm sữa không bao giờ được nuôi hoặc rửa bằng nước ấm , nó sẽ chết ngay.

Cách làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà

Cách sử dụng:

Bạn có thể uống sữa lúc đói buổi sáng sớm rồi ăn quà sáng sau đó độ một tiếng . Tốt nhất là uống trước khi đi ngủ , sau đó không ăn uống gì kể cả uống nước lọc mà chỉ đi đánh răng thôi .

Cách làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà

– Pha thêm đường tùy theo khẩu vị để ăn cho ngon miệng . Mùi vị của sữa nấm thơm và ngậy như sữa chua .

– Uống cực kỳ tốt, thậm chí còn tốt hơn cả sữa chua bình thường mà cách làm thì lại không hề lách cách.

Cách làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà

Thật tuyệt vời với những công dụng tuyệt vời mà nấm sữa kefir mang lại phải không nào, nấm sữa kefir với nhiều tác dụng tuyệt vời, tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

(Visited 6.199 times, 2 visits today)