Hà Nội đang đón những cơn gió mùa lạnh đến tê buốt. Thứ các bạn cần bây giờ có lẽ là một chút gì đó ấm nóng phải không nào. Cà phê hay trà thì quá quen thuộc rồi, vậy thì sao không đổi vị một chút với mocha – ly cà phê kem sữa cực độc đáo nhỉ. Hôm nay Lam kem 365 sẽ cùng các bạn học cách làm mocha dừa sấy nhé.

Cách làm mocha dừa sấy bùi bùi nóng ấm ngày đông lạnh

Hấp dẫn như này cơ mà

Nguyên liệu

Siro chocolate                            60ml
Tinh chất hương dừa                            1 thìa cà phê
Cà phê nóng                            500ml
Sữa tươi                            120ml
Dừa sấy
Whipping cream                            120ml
Đường bột                            40g
Tinh chất vani                            1 thìa cà phê

Cách làm

Bước 1: Phần siro chocolate khuấy đều với tinh chất dừa rồi chia đều vào 2 cốc.

Bước 2: Whipping cream đánh bông cùng với đường bột và tinh chất vani. Chú ý trước khi đánh kem phải để lạnh. Đánh đến khi kem đặc lại, tạo vân và mịn mượt, nhấc que đánh lên kem không rơi xuống. Đánh quá tay kem sẽ bị lợn cợn và tách nước. Kem không còn lạnh mà đánh cũng sẽ dễ làm kem không bông được và tách nước.

Cách làm mocha dừa sấy bùi bùi nóng ấm ngày đông lạnh

Đánh whipping cream thế này là đạt nhé

Bước 3: Chia đều phần cà phê nóng vào 2 cốc đã có sẵn phần siro chocolate, tiếp đó là sữa. Bơm tiếp phần kem đã đánh lên miệng cốc và rắc dừa sấy lên.

*Lưu ý:

– Cà phê càng ngon thì thức uống của chúng mình sẽ càng ngon nha. Cà phê pha phin sẽ là lựa chọn hàng đầu, nhưng nếu bạn không đủ kiên nhẫn hoặc không có thời gian, cà phê đen hòa tan cũng là lựa chọn có thể chấp nhận được. Chọn cà phê đen chứ không phải cà phê sữa vì trong công thức chúng ta đã có phần siro chocolate và phần sữa để làm cà phê bớt đắng rồi. Nếu sau khi nếm thử bạn thấy vẫn đắng có thể cho thêm siro chocolate.

– Sữa tươi các bạn có thể chọn bất kỳ loại sữa nào mà mình thích, nhưng nếu tìm mua được sữa tươi hương dừa thì sẽ càng tuyệt vời hơn đấy. Và nếu muốn tăng thêm độ béo, các bạn có thể thay lượng sữa tươi bằng 60ml sữa tươi + 60ml nước cốt dừa, khuấy đều vào với nhau và pha như bình thường.

Trời lạnh mà được ngồi trong nhà nhâm nhi một cốc như thế này thì còn gì bằng, thêm một miếng bánh ngọt hay một vài chiếc bánh quy nhỏ xinh là hoàn hảo luôn đấy. Cách làm mocha dừa sấy không quá khó phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không gọi lũ bạn qua nhà, pha để chiêu đãi chúng nó rồi tám chuyện quên đi cái lạnh ngoài kia nhỉ.

Cách làm mocha dừa sấy bùi bùi nóng ấm ngày đông lạnh

Còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức ngay thôi nào

Chúc các bạn thành công!

(Visited 538 times, 1 visits today)