Kem luôn là món ăn được mọi người yêu thích, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực như vậy. Có rất nhiều loại kem hấp dẫn với nhiều những hương vị khác nhau, các bạn đã bao giờ thử làm kem trứng gà mật ong chưa, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, cực kỳ tốt cho sức khỏe nhé. Hãy cùng chúng tớ vào bếp học cách làm kem trứng gà mật ong cực kỳ bổ hấp dẫn bạn nhé.

Cách làm kem trứng gà mật ong thơm mát và tốt cho sức khỏe

Kem trứng gà mật ong thơm mát giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

5 trái trứng gà, nên dùng trứng gà ta

100ml mật ong

30g đường cát trắng

100ml sữa đặc có đường

150ml sữa tương có đường

200ml kem tươi

Dụng cụ cần có: dụng cụ đánh trứng (hoặc máy đánh trứng nếu bạn có), hộp làm kem loại nhỏ.

Cách làm

Bước 1: Bạn cho vào nồi 20gr đường cát trắng trộn đều với 100ml mật ong bắt lên bếp dưới lửa nhỏ để cho đường và mật ong tan chảy, nếu bạn thích ăn ngọt thì bạn có thể cho thêm lượng đường hoặc mật ong nếu muốn nhé.

Bước 2: Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, rồi cho lòng đỏ trứng trộn đều với 10gr đường còn lại và 200ml kem tươi rồi đánh đánh hỗn hợp bằng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng.

Bạn cho từ từ hỗn hợp đường với mật ong đã nấu tan chảy đã để nguội vào, rồi thêm sữa tươi có đường vào hỗn hợp vào đánh tan. Bạn đánh cho tới khi hỗn hợp tan đều, bông lên và mịn là được nhé.

Cách làm kem trứng gà mật ong thơm mát và tốt cho sức khỏe

Bạn chú ý đánh với tốc độ tăng dần và theo một chiều nhất định để đảm bảo cho hỗn hợp bông đều, không bị chảy nước, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau nhé.

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp vào khuôn kem, hoặc hộp rồi cho vào ngăn lạnh rồi để qua 3 tới 4 tiếng là dùng được nhé.

Yêu cầu

Kem trứng gà mật ong có màu vàng nhạt, kem xốp mịn, đều màu, đẹp mắt, có vị ngọt thanh khiết của hỗn hợp mật ong và đường.

Kem ngọt mát, có vị béo ngây giống váng sữa trẻ em, thơm ngon, hấp dẫn.

Để hấp dẫn hơn bạn có thể ăn kèm với một số loại trái cây mà mình yêu thích hoặc cho thêm sữa đặc có đường lên bên trên, giúp cho kem thêm phần ngon miệng hơn, kích thích vị giác người dùng hơn.

Cách làm kem trứng gà mật ong thơm mát và tốt cho sức khỏe

lam kem 365 chúc các bạn thành công với món kem trứng gà mật ong cực kỳ hấp dẫn này nha. 

(Visited 957 times, 1 visits today)