Kem socola luôn là lựa chọn số 1 của rất nhiều bạn trẻ bởi sự kết hợp vô cùng tuyệt vời giữa sự mát lạnh của kem cùng vị socola thơm lừng. Thay vì việc đi mua, mời các bạn tham khảo cách làm kem socola không cần máy sau đây nhé! 

Nguyên liệu

Whipping cream 250ml
Sữa tươi không đường 120ml
Bột ca cao 1 thìa canh
Socola 75%, chặt nhỏ 50g
Đường cát trắng 40g
Lòng đỏ trứng 3 quả
Vani 1 thìa cà phê
Muối 1/4 thìa cà phê

Cách làm kem socola không cần máy

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Các bạn lấy sữa tươi đun nóng, sau đó cho thêm socola thái vụn và bột ca cao vào đun sôi lên (cẩn thận nó tràn :D) rồi tắt bếp.

Cách làm kem socola không cần máy

Đun sữa, bột cacao và socola

Bước 2: Lấy 3 lòng đỏ trứng đánh lên với đường. Sau đó thì đổ từ từ hỗn hợp sữa mới đun vào hỗn hợp trứng (không đổ ngược lại) vừa đổ vừa khuấy.

Cách làm kem socola không cần máy

Cho sữa vào trứng

Bước 3: Khi đã đổ hết hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng rồi thi ta đổ lại nồi đun sữa bật lửa trung, khuấy đều để hỗn hợp khô bị vón cục ( đun cho tới khi bạn nhúng 1 cái thìa vào và dùng tay quệt qua mà hỗn hợp không chảy xuống nữa là được). Khuấy xong rồi thì ta để nguội.

Bước 4: Lấy 250ml whipping cream đánh bông rồi trộn vào hỗn hợp kia.

Bước 5: Cho tinh chất vani vào trộn đều, lọc qua rây bột để loại bỏ những phần lợn cợn. Cho vào ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra trộn đều để đánh tan đá dăm, làm khoảng 1-2 lần để kem được mịn và tơi xốp như ngoài hàng.

Cách làm kem socola không cần máy

Cho kem vào khuôn

Cuối cùng thì chỉ việc múc kem socola  ra đĩa và thưởng thức. Món kem socola có cách chế biến khá cầu kì nên các bạn chỉ làm khi có nhiều thời gian rảnh rỗi nhé. Nhưng công sức của chúng ta sẽ được bù đắp xứng đáng với món kem cực ngon, béo ngậy và mát lạnh. Chắc hẳn người thân sẽ phải tấm tắc vì tài nấu nướng của bạn đấy, cùng thử nhé!

Cách làm kem socola không cần máy

Thành phẩm

Chúc các bạn thành công!

Còn rất nhiều các công thức làm kem hấp dẫn sẽ được lam kem 365 chia sẻ trong những số tới, chắc chắn sẽ giúp các bạn giải tỏa được sự oi bức của mùa hè này ?

(Visited 579 times, 1 visits today)