Cà phê espresso là loại cà phê thường được uống ở Ý và Tây Ban Nha, những nơi mà người ta gọi nó đơn giản là cà phê, và hiện nay đã lan tỏa đến nhiều vùng miền trên thế giới. Cà phê espresso có nguồn gốc ở Ý, nơi xuất hiện cách pha cà phê này vào khoảng năm 1930. Hương vị của espresso vô cùng đặc biệt, chỉ cần thử qua bạn sẽ nhớ mãi. Cà phê espresso ngon không cần bàn cãi, nhưng bạn đã nếm thử kem espresso bao giờ chưa. Hôm nay hãy cùng lam kem 365 vào bếp học cách làm kem espresso chocolate chip nào các bạn ơi, cực đơn giản cực dễ làm mà ngon thì ngất ngây luôn đó nha.

Cách làm kem espresso chocolate chip siêu ngon siêu lạ

Nguyên liệu

Whipping cream                          500ml
Sữa đặc                          200g
Bột cà phê espresso                          30g
Chocolate chip                          100g

Cách làm

Bước 1: Cho whipping cream, sữa đặc, bột cà phê espresso vào chung một âu. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông mềm (kem đặc lại, tạo vân, nhấc que đánh lên không bị rơi).

Bước 2: Nhẹ nhàng trộn đều phần chocolate chip vào âu kem.

Bước 3: Trút phần kem vào hộp, đậy nắp kín hoặc bọc kín bằng nilon bọc thực phẩm. Để vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng hoặc qua đêm.

Xong rồi này các bạn ơi, chỉ với ba bước đơn giản là có kem ăn rồi. Với cách làm kem espresso chocolate chip này, bạn sẽ cảm nhận được cả hương thơm nồng nàn của espresso và vị ngọt ngào của chocolate đấy.

Cách làm kem espresso chocolate chip siêu ngon siêu lạ

Chúc các bạn thành công!

(Visited 109 times, 2 visits today)