Mùa hè nóng bức thì kem không thể thiếu rồi phải không nào. Nhưng nắng nóng như này mà vác xe đi ra ngoài đường mua kem thì ai cũng ngại phải không nào. Đấy là chưa kể hương vị kem mình thích lại hết nữa thì tiu nghỉu lắm. Vậy thì làm kem ở nhà là sự lựa chon sáng suốt vô cùng luôn. Kem làm ở nhà vừa ngon vừa đảm bảo. Hôm nay lam kem 365 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem chanh chua chua ngọt ngọt cực ngon chỉ với 4 nguyên liệu nhé.

Cách làm kem chanh tuyệt ngon cực dể chỉ với 4 nguyên liệu

Nguyên liệu

Sữa chua Hy Lạp                                600g
Nước chanh                                60ml
Sữa tươi                                30ml
Mật ong                                45g

Nếu không mua được sữa chua Hy Lạp bạn có thể xem cách làm tại đây nhé.

Thay sữa tươi bằng sữa hạnh nhân kem ngon hơn đấy các bạn ạ. Cách làm sữa hạnh nhân ở đây

Ngoài ra chúng ta chuẩn bị khuôn kem nữa.

Cách làm

Bước 1: Trộn đều sữa chua Hy lạp, nước chanh, sữa tươi, mật ong vào với nhau. Có thể thêm một chút vỏ chanh bào để kem thơm hơn và 1 ít kẹo trang trí để kem nhiều màu sắc nhé. Lúc này chúng ta sẽ thu được hỗn hợp tương đối sệt.

Bước 2: Nêm nếm cho vừa khẩu vị. Nếu muốn kem ngọt hơn cho thêm mật ong, nếu muốn kem chua hơn cho thêm nước cốt chanh. Cho hỗn hợp kem vào khuôn. Đậy nắp kín rồi cho vào ngăn đá 3-4 tiếng hoặc qua đêm.

Thế là xong rồi đấy các bạn ơi. Cách làm kem chanh quá dễ phải không nào. Để lấy kem ra khỏi khuôn được dễ dàng các bạn ngâm khuôn kem trong nước ấm một lúc nhé.

Cách làm kem chanh tuyệt ngon cực dể chỉ với 4 nguyên liệu

Chúc các bạn thành công!

(Visited 100 times, 1 visits today)