Caramen hay còn gọi là kem caramen hoặc bánh flan, được biết đến như một món ăn vặt, món tráng miệng ngon, bổ dưỡng. Caramen với vẻ ngoài mịn, mềm cảm giác khi ăn một miếng mát lạnh, vị ngọt đọng lại ở dưới hầu vị khó có thể diễn tả được. Làm kem caramen không khó, nhưng nó yêu cầu bạn kiên nhẫn và tỉ mỉ để làm được món kem caramen với hương vị thơm ngon tuyệt vời này về căn bếp nhà bạn. Cùng lam kem 365 học cách làm kem caramen hấp dẫn ngon như ngoài quán thôi nào.

Cách làm kem caramen thơm ngon, hấp dẫn như ngoài quán

Nguyên liệu

Trứng gà                   3 quả
Sữa tươi                   200ml
Sữa đặc                   30ml ( tùy vào khẩu vị có thể cho nhiều hoặc ít hơn)
Đường                   50g

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra nhé. Với món kem caramen này bạn chỉ cần dùng tới lòng đỏ trứng thôi nhé. Sau đó, cho lòng đỏ trứng cùng với 200ml sữa tươi và 30ml sữa đặc vào khuấy đều với nhau. Lưu ý nhỏ, bạn không nên dùng máy đánh trứng để đánh nhé sẽ khiến caramen bị rỗ và không mịn bề mặt đâu chỉ nên dùng phới lồng đánh nhẹ, đều hỗn hợp trứng sữa.

Cách làm kem caramen thơm ngon, hấp dẫn như ngoài quán

Bước 2: Canh đường, bạn cho đường vào đun nóng lên  đun với lửa nhỏ riu riu, đun cho tới khi đường chuyển từ màu trắng sang màu nâu, gần giống như mật ong thì cho thêm một ít nước vào. Đun hỗn hợp khi có mùi thơm và hơi sền sền lại là được.

Cách làm kem caramen thơm ngon, hấp dẫn như ngoài quán

Bước 3: Bạn nhanh chóng cho phần đường vừa canh được vào các hộp đựng caramen và cho vào tủ lạnh để đông và nguội nhanh hơn. Việc để đường đông và nguội lại rất quan trọng, nếu đường quá nóng sẽ làm bề mặt caramen bị loang và rỗ lại như thế caramen sẽ không được đẹp mắt.

Cách làm kem caramen thơm ngon, hấp dẫn như ngoài quán

Bước 4: Khi phần đường trong các hộp đựng caramen đã nguội và đông  rồi thì bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào. Cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút, nên đun lửa nhỏ nhé. Không nên đậy nắp các hộp đựng caramen vì nếu đậy năp lại hơi nước sẽ bốc xuống và làm bề mặt caramen không được mịn.

Cách làm kem caramen thơm ngon, hấp dẫn như ngoài quán

Bước 5: Khi caramen đã chín, bạn bỏ ra và cho vào tủ lạnh để 1 lúc là có thể ăn được. Để biết caramen đã chín hay chưa, bạn lấy một chiếc tăm nhỏ đâm nhẹ vào bánh, nếu rút ra thấy tăm kem không dính tăm là đã chín rồi đó.

Cách làm kem caramen thơm ngon, hấp dẫn như ngoài quán

Món kem caramen đạt yêu cầu khi caramen bỏ ra ngoài dùng sẽ có màu vàng óng, không bị cháy. Sẽ thơm mùi trứng và có bề mặt kem mịn, mềm không được loãng. Thật khó có thể cầm lòng được với món kem caramen này, mùi thơm ngon của trứng nhưng không hề tanh nhé cùng với sự béo ngậy, ngọt ngào của sữa tạo nên một món tráng miệng, món ăn vặt tuyệt vời cho mọi người.

Chúc bạn làm thành công nhé!!!!!!!!!!

(Visited 2.287 times, 1 visits today)