Đã nhắc đến Starbucks thì không thể không kể đến một loại thức uống đặc trưng làm nên tên tuổi của thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ, đó là Frappuccino. Loại thức uống nổi tiếng này đã làm mê mẩn vị giác của biết bao nhiêu người, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để thưởng thức nó hằng ngày. Chính vì vậy hôm nay Lam kem 365 sẽ hướng dẫn bạn cách làm frappuccino ngay tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản, vừa tiết kiệm mà vẫn chuẩn vị Starbucks. 

Cách làm Frappuccinos chuẩn Starbucks ngay tại nhà

1. Strawberries cream Frappuccino (Frappuccino kem dâu) 

Nguyên liệu

– Đá lạnh: 4-5 viên

– Dâu tây: khoảng 10 quả (có thể hơn)

– Sữa tươi có đường: 300ml

– Đường: 1 tbsp (có thể thay đổi tùy khẩu vị và độ chua ngọt của dâu tây)

– Vanilla Extract: 1tsp

Phần kem

– 100ml whipping cream

– 20g đường (có thể thay đổi)

Lưu ý:

– Bạn có thể thay thế đường bằng mật ong nếu như thích mùi thơm ngọt nhẹ nhàng của thức mật này.

– Nếu không có vanilla extract thì bạn có thể bỏ qua nó nhé.

– Sữa tươi thì bạn có thể dùng sữa tươi không đường hoặc sữa tươi có đường, sữa ít béo hoặc nhiều béo (tùy vào khẩu vị thích ngọt và béo hay không). Nếu dùng sữa tươi không đường thì bạn có thể tăng lượng đường trong công thức lên nhé.

Cách làm 

Bước 1: Rửa sạch dâu tây, loại bỏ núm lá. Cắt dâu tây ra làm đôi và để và tủ lạnh cho dâu tây đông hẳn.

Việc cho dâu vào tủ lạnh giúp frappuccino có màu hồng đẹp hơn và mát lạnh hơn đấy.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay sinh tố, bật số to nhất và xay cho tới khi tất cả các nguyên liệu nhuyễn ra và hòa quyện vào với nhau thành một hỗn hợp màu hồng mềm mượt.

+ Trong lúc chờ đợi máy xay, bạn có thể tranh thủ đánh bông kem whipping với đường, rồi cho kem vào túi bắt kem có có kèm đui theo ý thích.

Bước 3: Cho frappuccino ra cốc đã chuẩn bị, phun kem whipping lên trên và cuối cùng là thưởng thức nó thôi.

Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm cốc frappuccino của mình bằng cách thêm chút mứt dâu lên trên kem nhé. Trông sẽ y như Starbuck luôn ^^

Cách làm Frappuccinos chuẩn Starbucks ngay tại nhà

2. Green tea cream Frappuccino (Frappuccino trà xanh) 

– Đá: 4-5 viên

– Đường: 1 tbsp

– Sữa tươi có đường: 300ml

– Vanilla extract: 1tsp

– Bột trà xanh: 1tbsp

Lưu ý: Bột trà xanh là nguyên liệu quyết định đến hương vị Frappuccino trà xanh của bạn, thế nên tốt nhất bạn nên mua bột trà xanh chất lượng cao đặc biệt là các loại bột trà xanh của Nhật Bản: Bột trà xanh matcha Neicha 100g (vụ hè), Bột trà xanh Matcha Superior,…

Cách làm: 

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong máy xay sinh tố, bật số to nhất và bắt đầu xay cho tới khi tất các các nguyên liệu hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp mịn, mượt, màu trà xanh đặc trưng.

Bước 2: Đánh whipping cream cho bông cứng, cho vào túi bắt kem có kèm đui. Nếu chưa dùng ngay cho thể cho vào tủ lạnh bảo quản để kem không bị chảy ra.

Bước 3: Cho frappucino trà xanh ra cốc, phun kem whipping lên trên, có thể trang trí thêm theo ý thích. Thế là bạn đã có ngay một cốc Green tea cream Frappuccino chuẩn vị Stabucks rồi đấy. Làm ngay thôi!

Cách làm Frappuccinos chuẩn Starbucks ngay tại nhà

3. Coffee Frappuccino (Frappucino cà phê) 

– Đá: 4-5 viên

– Đường: 1tbsp

– Sữa: 250ml

– Vanilla extract: 1tsp

– Cà phê: 50ml

– Siro socola: 50g

Lưu ý: 

– Với cà phê, bạn có thể dùng cafe đen hoặc cafe nâu, cafe phin hoặc cà phê pha sẵn. Nhưng theo Lam Kem bạn nên dùng cà phê phin để cốc frappuccino của bạn được đậm vị nhất nhé.

– Nếu không có siro socola bạn có thể thay thể bằng socola rồi đun chảy lên với khối lượng tương đương, nhưng dùng siro vẫn là chuẩn vị và ngon nhất nhé.

Cách làm: 

Bước 1: Cho tất cả các  nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay ở tốc độ cao nhất cho tới khi các nguyên liệu quyện vào với nhau thành một hỗn hợp mịn có màu nâu nhạt.

Bước 2: Cho frappucino ra cốc và trang trí theo ý thích. Vậy là bạn đã tự tay làm được một trong những hương vị Frappucino ngon nhất của thương hiệu Starbucks nổi tiếng thế giới rồi.

Cách làm Frappuccinos chuẩn Starbucks ngay tại nhà
Chúc các bạn thành công!

Ngoài cách làm Frappuccino chuẩn vị Starbucks, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách pha trà sữa ngon để giải khát trong mùa hè này tại Blog của Lam kem 365 nhé.

(Visited 620 times, 1 visits today)