Nhắc tới chè Thái là mọi người đều nghĩ ngay đến món chè có nước cốt dừa với nhiều mùi vị khác nhau. Với chè Thái bạn có thể cho bất kì nguyên liệu gì vào cũng được và cái chính lại là ở chỗ nước đường và nước cốt dừa cũng với đá bào nữa. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món chè nổi tiếng của Thái, chắc hẳn các bạn đều biết đến những sợi xanh xanh, những sợi xanh xanh đấy là đặc trưng của chè Thái tới mức mọi người gọi nó là “sợi chè Thái” :D.

Thật ra sợi chè Thái có tên tiếng Anh là Cendol, tên tiếng Thái là Lod Chong. Có 2 loại Lod Chong, loại thức nhất có tên là Log Chong Thai được là từ bột gạo và bột đậu xanh. Bột sau khi khuấy lên sẽ được để vào cái rổ để chảy qua lỗ nên có hình dáng giống như mấy con giun. Loại thứ 2 là Lod Chong Singapore, được làm từ bột năng và cắt thành sợi giống sợi mì. Do cách làm khác nhau nên khi ăn cũng khác nhau, Lod Chong Thai ăn mềm không dai như Lod Chong Singapore. Hôm nay, Lam kem 365 sẽ giới thiệu với các bạn công thức chè Thái theo cách Lod Chong Singapore nhé.

Cách làm chè Thái chính hiệu tại nhà

Nguyên liệu

Bột năng 60g
Nước lá dứa 80ml
Mít xé sợi, nhãn, bơ,…
Đường thốt nốt
Nước 120ml
Nước cốt dừa 120ml

Cách làm chè Thái

Bước 1: Làm siro đường. Các làm rất đơn giản. Các bạn băm đường thốt nốt nhỏ ra, đong lượng đường và nước (theo tỉ lệ 1:1) cho vào nồi đun cho tới khi đường tan hết ra là được.

Cách làm chè Thái chính hiệu tại nhà

Bước 2: Tiếp đến là nước cốt dừa. Đong nước cốt dừa và cho vào 120ml nước cùng với 1 xíu muối. Cho lá dứa đã rửa sạch và bó lại vào nồi nước cốt dừa, đun cho tới khi sôi thì tắt bếp, để nguội. Lúc nào dùng thì bỏ bó lá dứa đi nhé.

Cách làm chè Thái chính hiệu tại nhà

  • Cách nấu chè bưởi cực kì thơm ngon
  • Chè nha đam đậu xanh tốt cho sức khỏe
  • Cách làm chè khúc bạch hoa quả siêu hấp dẫn

Bước 3: Cách làm Lod Chong

Đun sôi nước lá dứa ( nhớ phải đun sôi thì mới nhồi được bột năng nhé). Trước khi nhồi bột thì các bạn cũng nên tráng bát qua nước sôi rồi đổ bột năng vào bát (khi đổ nước nóng vào bát thì nước sẽ không bị nguội nhanh do còn phải làm nóng cả bát)

Cách làm chè Thái chính hiệu tại nhà

Khi nước sôi, các bạn nên thao tác nhanh, đổ khoảng 1/2 chỗ nước vào bát và dùng muỗng đảo nhanh bột. Tùy tình hình bột mà các bạn cho thêm ít hay nhiều nước nhé và bắt đầu dùng tay nhào chỗ bột đó. Bột này thường dính nên các bạn nhớ rắc bột khô ở dưới và tay để không bị dính nhé. Bột đạt tiêu chuẩn là bột dẻo, kéo ra có độ dai, không bị bở.

Cách làm chè Thái chính hiệu tại nhà

Lưu ý: Các bạn không nên làm nhiều bột 1 lúc như vậy bột sẽ không được dai, nhiều làm nhiều thì các bạn nên chia ra làm thành nhiều mẻ sẽ ngon hơn

Dùng cán lăn bột cán bột dày khoảng 2-3mm, dùng dao thái sợi miếng bột đã cán. Thái được 1 ít các bạn nên dừng lại, rắc 1 ít bột năng khô vào trộn để đảm bảo các sợi không bị dính vào với nhau.

Cách làm chè Thái chính hiệu tại nhà

Bắc nồi nước lên đun sôi rồi thả bột thái sợi vào luộc. Khi thấy sợi bột xanh trong là được.

Cách làm chè Thái chính hiệu tại nhà

Khi bột chín, vớt bột ra bát nước đã, nước đá giúp các sợi không bị dính vào với nhau và còn giúp cho các sợi bột giòn và dai hơn.

Cách làm chè Thái chính hiệu tại nhà

Bước 4: Vậy là các bạn đã chuẩn bị xong các nguyên liệu rồi đấy. Giờ chỉ việc chuẩn bị sẵn cốc đá, tiếp đến múc “sợi chè Thái”, múc khoảng 2-3 thìa siro đường và khoảng 2-3 thìa nước cốt dừa (tùy vào độc ngọt và độ ngậy của các bạn nhé :D) cuối cùng rắc lên mít xé sợi và các loại hoa quả mà các bạn thích ăn vào. Thế là đã hoàn thành xong 1 cốc chè Thái chính hiệu rồi đấy các bạn ạ.

Cách làm chè Thái chính hiệu tại nhà

Nguồn: http://blog.Lamkem365.com/cach-lam-che-thai-chinh-hieu-tai-nha

Các bạn có thể xem thêm

Cách làm chè Thái chính hiệu tại nhà

Chè đậu đỏ thạch dừa ngọt mát

Cách làm chè Thái chính hiệu tại nhà

Làm chè mít siêu ngon đã cả nhà

(Visited 447 times, 1 visits today)