Một mùa Trung thu mới đang sắp tới gần, thay vì thưởng thức những chiếc bánh dẻo, bánh nướng Trung thu truyền thống, bạn có thể thay thế bằng những chiếc bánh trung thu rau câu độc đáo cho mâm cỗ ngày rằm. Loại bánh này không những dễ thực hiện, hương vị thanh mát mà điểm đặc biệt là trông chúng không khác quá nhiều so những chiếc bánh trung thu thông thường. Còn chần chừ gì mà không cùng Lam kem 365 học cách làm bánh trung thu rau câu nước cốt dừa ngay bây giờ nhỉ? 

Nguyên liệu

* Phần nhân 

– Bột thạch Agar: 3/4 tsp

– Đường hạt: 50g đường (1/4 cup)

– Nước cốt dừa: 60ml

– Xoài chín: 2 quả xoài chín to vừa

* Phần vỏ 

– Đường: 100g

– Nước cốt dừa: 500ml

– Bột thạch Agar: 4 tsp

– Vanilla Extract: 1/2 tsp

* Dụng cụ: Khuôn thạch bất kì, ngoài ra bạn có thể sử dụng cả khuôn trung thu Singapore để làm bánh Trung thu thạch rau câu nhé.

 Cách làm

* Phần nhân 

(1) Xoài rửa sạch, gọt vỏ, lấy phần thịt xoài, xay gần nhuyễn (không nên xay nhuyễn quá), để riêng ra bát.

(2) Trộn đều bột thạch Agar và đường với nhau trong một chiếc nồi đủ lớn, thêm nước cốt dừa vào khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện và tan hết trong nước cốt dừa.

(3) Đưa nồi hỗn hợp lên bếp đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để chắc chắn các nguyên liệu đã tan hoàn toàn, đến khi nước sôi thì chưa dừng lại ngay mà để hỗn hợp thạch sôi thêm thêm 1-2 phút.

(4) Hạ nhỏ lửa và thêm phần thịt xoài vào khuấy đều, rót vào từng chiếc khuôn (có thể sử dụng khuôn cupcake hoặc muffin, hoặc khuôn tròn tùy ý), để ngoài nhiệt độ thường cho thạch nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi thạch đông hẳn.

Cách làm bánh trung thu rau câu nước cốt dừa nhân xoài

* Phần vỏ 

(1) Trộn đều bột thạch Agar với đường, thêm nước cốt dừa vào khuấy cùng cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện và tan vào nhau.

(2) Đừa nồi hỗn hợp lên bếp đun ở lửa thấp, vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp sôi. Sau khi sôi, đun hỗn hợp thêm 1-2 phút cho sôi hoàn toàn rồi tắt bếp. Thêm vanilla extract vào khuấy đều để tạo hương thơm cho thạch.

* Hoàn thiện bánh

(1) Rót hỗn hợp thạch dừa vừa sôi vào từng khuôn trung thu đã chuẩn bị, sao cho thạch bằng 1/3 chiều cao khuôn. Giữ ấm phần còn lại trên bếp. Để khoảng 5 phút cho phần thạch dừa trong khuôn nguội hẳn và hình thành lớp màng bên trên.

(2) Dùng dao nhọn lấy từng phần nhân xoài ra, đặt lên trên từng khuôn thạch dừa vừa mới đổ (lưu ý đặt chính giữa khuôn) .

(3) Rót từ từ phần thạch dừa còn ấm trên bếp vào từng khuôn thạch, sao cho phần thạch dừa trắng bao phủ hoàn toàn lớp nhân xoài ở bên trong.

(4) Để khuôn thạch ở ngoài nhiệt độ thường cho nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3-4 tiếng cho thạch đông hẳn.

Cách làm bánh trung thu rau câu nước cốt dừa nhân xoài

Uốn cong mặt khuôn, lách nhẹ để cho thạch trôi ra ngoài là bạn đã có được những chiếc bánh Trung thu thạch rau câu nước cốt dừa vô cùng xinh đẹp và ngon mắt rồi!

Cách làm bánh trung thu rau câu nước cốt dừa nhân xoài

Bày bánh ra đĩa và thưởng thức cùng mọi người nhé!

Chúc các bạn thành công!

(Visited 211 times, 1 visits today)