Nếu như bạn đã quá nhàm chán với những chiếc bánh flan hương vị và hình dáng truyền thống thì hãy cùng đổi vị cùng Lam kem 365 với cách làm bánh flan dừa với sự hòa quyện từ rau câu dai dai béo ngậy cùng cùi dừa giòn giòn bạn nhé.

Cách làm bánh flan trái dừa cực mới lạ ngay tại nhà

Biến tấu lạ miệng với bánh flan trái dừa cực thơm ngon béo ngậy nào bạn nhé.

Nguyên liệu

– 2 quả dừa xiêm

– Sữa tươi 400ml

– 25g bột rau câu

– 50 g đường cát

– 1 bó lá dứa

– ½ kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.

– 4 quả trứng gà

Cách làm bánh flan trái dừa cực mới lạ ngay tại nhà

Cách làm

Bước 1: Dừa chặt vỏ cứng, sau đó nạo hết lớp vỏ cám bên ngoài chỉ để lại lớp cùi trắng bên trong, sau đó khoát một lỗ nhỏ ở đầu quả đừa rồi đổ hết nước dừa ra bát.

Bước 2: Lá dứa bạn xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt và bỏ bã.

Cách làm bánh flan trái dừa cực mới lạ ngay tại nhà

Cho nước lá dứa vào đun sôi, thêm đường theo nhu cầu của bạn, hoặc nếu không thích ăn ngọt bạn không cần cho đường cũng được. Tiếp đến bạn cho bột rau câu vào, đun sôi rồi để nguội chờ rau câu đông lại thì mang cắt thành những sợi dài và nhỏ.

Bước 3: Bạn tận dụng nước dừa để làm bánh flan nhé, sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy, cách làm như sau: Cho nước dừa vào đun sôi tiếp đến bạn cho đường cát, bột rau câu, sữa tươi, 2 lòng đỏ quả trứng và một ít nước lá dứa vào, chờ nước dừa sôi trút hỗn hợp này vào nồi nước dừa, dùng máy đánh trứng xay đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 4: Xếp các thanh rau câu vào bên trong quả dừa, chờ hỗn hợp trên nguội bớt thì rót vào phủ ngập các thanh rau câu này, bạn chỉ đổ khoảng 2/3 quả dừa thôi nhé, vì khi hấp bánh flan sẽ nở ra thêm nữa.

Bước 5: Cho dừa vào chưng cách thủy khoảng 90 phút. Kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột bánh không dính là bánh chín.

Chờ bánh nguội bạn cho dừa vào tủ lạnh bảo quản rồi khi nào ăn lấy dao sắc bổ từng miếng ra thưởng thức, nếu không thích ăn cùi dừa thì bạn bỏ phần cùi ra nhé.

Cách làm bánh flan trái dừa cực mới lạ ngay tại nhà

Thật dễ dàng phải không ạ, món bánh này hứa hẹn sẽ mang lại cho gia đình bạn cảm giác mới lạ và ngon miệng hơn, đặc biệt các bé nhà bạn sẽ rất thích đấy.

Cách làm bánh flan trái dừa cực mới lạ ngay tại nhà

Lam kem 365 chúc các bạn thành công!

(Visited 476 times, 1 visits today)