Mùa hè là mùa của sấu. Các bạn hãy cùng làm nước sấu để giải khát cho mùa hè nóng nực này nhé. Hôm nay Lam kem 365 sẽ chia sẻ với các bạn cách ngâm sấu thật giòn mà không hề bị váng.

Bí quyết ngâm sấu giòn, ngon mà không bị váng

Cách ngâm sấu giòn, ngon không đóng váng

Nguyên liệu

Sấu 1kg
Đường vàng 1kg
Gừng
Nước 1,2l

⇒ Tham khảo: Địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh trung thu tại Hà Nội

Cách ngâm sấu

Bước 1: Sấu rửa sạch, cạo vỏ rồi ngâm ngay vào nước lã cho sấu khỏi thâm.

Bí quyết ngâm sấu giòn, ngon mà không bị váng

Bước 2: Khía xấu thành các khoanh tròn, ngâm vào nước muối cho khoảng 30p cho sấu ra hết nhựa. Vớt sấu ra rửa sạch, để ráo nước

Bí quyết ngâm sấu giòn, ngon mà không bị váng

Bước 3: Đun sôi nồi nước cho thật nóng già, thả sấu vào, tắt luôn bếp. Đổ sấu ra rổi rồi xả lại bằng nước lạnh để sấu được giòn.

Lưu ý: Khi thả sấu vào nước sôi, chỉ ngâm sấu trong nc tầm 30-45s, ko ngâm sấu lâu sẽ bị nhũn.

Bước 4: Nấu nước đường cứ 1kg đường với 1,2l nước hoặc ướp sấu với đường để 8-10 tiếng cho sấu ra nước, gắp sấu ra rồi đun sôi phần đường chưa tan ra hết.

Bước 5: Khi nước sôi, thả gừng đập dập vào, để sôi thêm 2-3p thì tắt bếp. Để nước đường cho thật nguội.

Bí quyết ngâm sấu giòn, ngon mà không bị váng

Bước 6: Nước đường nguội hoàn toàn thì trút vào lọ sạch, cho sấu vào, để lọ sấu nơi khô ráo, thoáng mát, sau 2-3 ngày là dùng được. Vậy là bạn đã có món đồ uống giải khát tuyệt vời cho hè này rồi!

Bí quyết ngâm sấu giòn, ngon mà không bị váng

Mặc dù không dùng vôi hay phèn chua nhưng sấu vẫn rất là giòn và sấu để từ mùa này sang mua khác mà không hề bị có váng

Bí quyết ngâm sấu giòn, ngon mà không bị váng

>>> Tham khảo: Mẹo bảo quản sấu quanh năm để ăn

Có rất nhiều bạn thắc mắc vì sao khi ngâm sấu vẫn còn có váng, quả sấu bị quắt,… mình sẽ tổng hợp lại các câu hỏi nhiều nhất để mọi người có thể rút ra được kinh nghiệm để làm nhé:

  • Lọ/hũ đựng sấu cần phải khô và sạch. Khi ngâm sấu các bạn nên dùng hũ thủy tinh, rửa sạch, sấy tiệt trùng bằng lò nướng hoặc tráng nước sôi rồi mới dùng để đựng sấu.
  • Khi chần sấu bạn phải thao tác nhanh tay, không chần quá kỹ, nước đường ngâm sấu phải để thật nguội thì sấu mới giữ được độ giòn, không bị dai, hoặc bị nhũn do bị chín quá.
  • Sấu bị quắt lại trong quá trình ngâm do sấu còn quá non, sấu để ngâm các bạn nên chọn những quả sấu to, bánh tẻ, không bị sâu hoặc do quá trình ngâm nước muối quá lâu hoặc tỉ lệ đường quá ít so với sấu.
  • Khi ngâm sấu, lọ/hũ đựng sấu và cả sấu các bạn phải để thật ráo nước, vì khi có nước lã vào thì trong quá trình ngâm sấu sẽ bị lên váng đấy.

Chúc các bạn thành công!

(Visited 91 times, 1 visits today)