Bánh trôi nước là món ăn truyền thống quen thuộc của người dân Việt Nam trong ngày tết Hàn thực. Tuy nhiên thay vì làm với nhân đậu xanh thì các bạn hãy thử với đậu đỏ xem sao nhé. Với việc thay đổi nhân bánh hy vọng giúp các bạn có thêm công thức mới cho thực đơn tết Hàn thực nhà mình nhé. Sau đây là cách làm bánh trôi nước đậu đỏ cho tết Hàn thực.

Bánh trôi nước đậu đỏ cho tết Hàn thực

  • Bánh chay nhân lạc lạ miệng
  • Cách làm bánh đúc lá dứa – Đặc sản miền sông nước
  • Cách làm chè lam đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

Bột bánh trôi, bánh chay 500g
Đậu đỏ 200g
Hạt sen 80g
Gừng
Đường nâu 100g
Vani
Mè trắng
Đường trắng 80g

Cách làm

Bước 1: Đậu đỏ và hạt sen ngâm qua đêm. Sau khi đã nở thì cho đậu đỏ và hạt sen vào nồi áp suất các bạn có thể cho thêm 1 ít baking soda vào rồi ninh cho chín mềm. Sau đó các bạn cho đường trắng và vani vào, tán nhuyễn, trộn đều.

Bánh trôi nước đậu đỏ cho tết Hàn thực

Bước 2: Nhồi bột cho đều rồi chia thành các viên bột nhỏ.

Bánh trôi nước đậu đỏ cho tết Hàn thực

Bước 3: Ấn dẹt viên bột rồi cho nhân vào trong, gói bột lại để nhân bên trong không bị ra ngoài. Làm thế cho hết phần nhân và bột chuẩn bị. Đun sôi nước và luộc chín bánh.

Bánh trôi nước đậu đỏ cho tết Hàn thực

Bước 4: Gừng thái thành từng sợi mỏng. Đun nước với đường nâu cho sôi, rồi thả gừng vào đun sôi lăn tăn trong vòng 10-15p cho nước đường hơi sền sệt.

Nước đường nguội, các bạn xếp bánh vào bát và chan nước đường và rắc vừng trắng lên, vậy là đã hoàn thành xong sản phẩm :p.

Bánh trôi nước đậu đỏ cho tết Hàn thực

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công

(Visited 360 times, 2 visits today)