Vào những ngày cuối năm, cơn gió mùa về, Hà Nội đã chìm đắm trong cái lạnh đặc trưng của vùng phía Bắc. Cái lạnh ấy vừa thú vị vừa độc đáo và là một phần không thể thiếu trong tiềm thức của người Hà Nội. Ngoài trời gió thổi lạnh buốt, ngồi trong phòng nhâm nhi một cốc cà phê ấm nóng thì còn gì thú vị bằng. Hôm nay, Lam kem 365 sẽ hướng dẫn các bạn cách pha cà phê sữa chuối để đổi vị nhé, cực ngon luôn đấy.

Ấm áp với cách pha cà phê sữa chuối cho chiều đông không lạnh

Cực độc đáo và thú vị luôn nhé

Nguyên liệu

Chuối chín                    1 quả
Sữa tươi                    250ml
Cà phê đen                    200ml
Đường                    15g
Bột quế                    5g

Cách pha cà phê sữa chuối

Bước 1: Nghiền nhuyễn chuối cùng với đường trong nồi nhỏ. Đặt nồi lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi đường tan hết, phần chuối nóng lên

Ấm áp với cách pha cà phê sữa chuối cho chiều đông không lạnh

Nghiền nhuyễn phần chuối ra nhé

Bước 2: Thêm 1/2 lượng sữa vào nồi chuối, khuấy đều. Khi hỗn hợp bắt đầu hơi sôi thì bắc ra, cho phần bột quế vào khuấy đều.

Bước 3: Cho phần sữa chuối vào máy xay sinh tố xay mịn, vừa xay vừa cho nốt phần sữa còn lại vào cùng.

Ấm áp với cách pha cà phê sữa chuối cho chiều đông không lạnh

Cho hỗn hợp sữa chuối vào máy xay xinh tố xay mịn

Bước 4: Chia phần cà phê vào 2 cốc (các bạn chọn cốc to một chút nhé). Đổ phần sữa chuối đã xay bông bên trên vào. Rắc thêm chút bột quế lên mặt.

* Lưu ý: – Nếu các bạn có cà phê bột pha phin thì ly cà phê này của chúng mình sẽ trên cả tuyệt vời luôn. Còn nếu không thì dùng cà phê hòa tan cũng được nhé. Và nếu dùng cà phê hòa tan, các bạn lưu ý chọn cà phê đen, sẽ ngon hơn vì phần chuối sữa đã có đường và sữa, không lo cà phê bị quá đắng, bên cạnh đó cà phê đen cũng thơm ngon hơn cà phê sữa nhiều.

– Vì trong công thức đã có đường nên phần sữa chúng mình sử dụng là sữa không đường để không bị ngọt quá.

Thưởng thức thôi nào các bạn ơi. Cà phê thơm nồng hơi đắng, phần sữa chuối ngọt ngào miễn chê, thêm cả bột quế nồng ấm nữa chứ. Ai nghiện cà phê thì hãy một lần thử qua thức uống vô cùng độc đáo này nhé. Cách pha cà phê sữa chuối không quá khó phải không nào.

Ấm áp với cách pha cà phê sữa chuối cho chiều đông không lạnh

Ai có thể từ chối được ly cà phê ngào ngạt nồng ấm này chứ

Chúc các bạn thành công!

(Visited 54 times, 1 visits today)